July 15, 2024

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด รวมทุกแนว

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด แอ็คชั่นสตาร์ระดับตำนาน วันนี้พวกเราเลยจะมาชี้แนะภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันของแอคชั่นสตาร์คนนี้ให้แฟนคลับได้รับดูกัน ถ้าหากพร้อมและจากนั้นก็มาตามไปมันกันได้เลย Die Hard (1988) เว้นแต่แจ้งกำเนิดวิลลิสบนหน้าจอใหญ่เสร็จ ข้างหลังพยามมาบ่อยมากแม้กระนั้นผิดหวัง ในฐานะสตาร์ดังจากจอทีวีด้วยงานรอมคอม Moonlighting Die Hard ยังกำหนดมมาตรฐานใหม่หลายสิ่งหลายอย่างให้หนังแอ็กชัน ยกตัวอย่างเช่น การใช้อารมณ์ขัน การผลิตอารมณ์ในเรื่อง รวมทั้งการผลิตนักแสดง

อย่าง ผู้แสดงนำก็ไม่ใช่ดารานำชายกล้ามโต ที่เป็นพิมพ์นิยมในสมัยนั้น และไม่ใช่พวกสายศิลป์การต่อสู้ด้วยด้วยเหมือนกัน นักแสดงของวิลลิสเป็นตำรวจนิวยอร์กปกติที่จะต้องพบเรื่องดวงไม่ดีในคืนที่ผ่านมาวันคริสต์มาส เมื่อเมียที่ไปร่วมงานพาร์ทีของบริษัท ถูกกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงจับมาเป็นๆตัวประกัน รวมทั้งเขาต้องหาทางช่วยคุณกับแขกคนอื่นให้ได้ หนังแปลงวิลลิสจากผู้แสดงนำชายรอมคอมให้เปลี่ยนเป็นดารานำชายนักบู๊ ส่วนตัวหนังก็กลายเป็นข้อโต้เถียงว่า นี่เป็นหนังวันคริสต์มาสหรือไม่ แต่ว่าที่แน่นอนนี่เป็นหนังชั้นเลิศอีกหัวข้อของวิลลิส และก็ในโลกภาพยนตร์ ส่วนบทจอห์น แม็กเคลนลาน (John McClane) ที่เขาเล่น ไม่ใช่แค่บทสร้างชื่อให้ตนเอง แม้กระนั้นยังเป็นอีกบทตำนานแวดวงหนังอีกด้วย

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด  12 Monkeys (1995) หนังแนววิทยาศาสตร์สุดระทึกกับการจับเรื่องราวที่พูดถึงโลกที่เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสอันตรายกระทั่งทำให้มนุษย์จำเป็นต้องหลบอาศัยอยู่ใต้ดิน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปยาวนานหลายปี เจมส์ วัวล ผู้ต้องขังเดนตายที่ถูกส่งย้อนเวลากลับไปสมัยก่อนเพื่อแสวงหาตัวการปัญหาของเชื้อไวรัสมหาภัยที่เอาชีวิตประชาชน

จนกระทั่งศึกษาและทำการค้นพบกลุ่มชนเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เรียกตัวเองว่า “สิบสองลิง” แล้วก็กลับมารายงาน ซึ่งเขาจำเป็นต้องย้อนเวลาอีกรอบเพื่อระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจนได้เจอกับ แคทรีน กอยส์ นักวิทยาศาสตร์คนคิดค้นเชื้อไวรัสมหันตภัยนี้พร้อมด้วยลูกชาย เจฟฟรีย์ แล้วก็ยังจะต้องผ่านเวลาอีกหลายหนเพื่อค้นว่าใครกันแน่เป็นผู้ปลดปล่อยเชื้อไวรัสจำพวกนี้แล้วก็หาข้อมูลจำเป็นต้องเพียรพยายามกีดขวางไม่ให้สถานะการณ์นี้เกิดขึ้นในอนาคตที่ทุกคนบนโลกได้พบเจอมาแล้ว

16 Blocks คู่อึดทะลุเมือง ภาพยนตร์แอคชั่นสุดสนุกระทึกใจ เมื่อบรูซ วิสลิส สวมบทเป็นตำรวจที่มีภารกิจนำส่งตัวมิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยไปขึ้นโรงขึ้นศาลที่อยู่ห่างไป 16 ตอนอาคาร แต่งายกล้วยๆเปลี่ยนไปเป็นปฎิบัติการเสี่ยงชีวิตขึ้นมาในทันที เมื่ออยู่ๆก็มีผู้ร้ายไม่รู้จักข้างเอาปืนจ่อหัวเขาแบบไม่ทันตั้งตัว บรูซเลยจำเป็นต้องตกกระไดพลอยเอาชีวิตรอดไปจากการตามล่าฆ่าไปแบบช่วยไม่ได้

Bruce Willis ไม่ใช่ชื่อเต็มของเขา เขามีชื่อจริงว่า Walter Bruce Willis กำเนิดที่เยอรมนีตะวันตก พ่อเป็นทหารอเมริกัน ม่าม้าเป็นสาวเยอรมัน เป็นพี่คนโตของลูกพี่ลูกน้องทั้งปวง 4 คน (น้องสาว 1 คน แล้วก็น้องชายอีก 2 คน) ภายหลังที่ป๊ะป๋าปลดปฏิบัติงานที่เยอรมนี ก็เลยย้ายถิ่นครอบครัวกลับมาดำเนินชีวิตที่นิวพบร์ซีย์ อเมริกาในวัยเด็กมีลักษณะพูดติดอ่าง แม้กระนั้นเขาศึกษาและทำการค้นพบข้างหลังเข้าชมรมการแสดงว่าการแสดงทำให้อาการติดอ่างของเขาดียิ่งขึ้น เขาก็เลยพึงพอใจการแสดงบนเวที แล้วก็ในที่สุดความจริงจังแล้วก็ความรู้ความเข้าใจอันสะดุดตาของเขาก็ทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานเด็กนักเรียน

Dead Wish (2018) เริ่มกันที่ผลงานแอ็คชั่น ที่รีเมคจากงานในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1974

ที่ทำให้ชื่อของ ชาร์ลส บรอนสัน มีนามแฝงว่าไอ้หนวดหินมากระทั่งปัจจุบันนี้ ซึ่งฉบับรีเมคราวนี้มีการเปลี่ยนแปลงภูมิหลังโดยรายละเอียดยังคงใกล้เคียงกับต้นฉบับ เกี่ยวกับเรื่องราวของศัลยแพทย์รวมทั้งบิดาสุดที่รักครอบครัว แต่ว่าเมื่อความร้ายแรงได้บุกเล่นงานเข้าพบพวกเขา ทำให้ผู้แสดงนำก็เลยตั้งตนเป็นศาลเตี้ยลงมือกำจัดผู้ที่รังควานครอบครัวของเขา

Apex ล่าคนอึดกลับจักรวาล หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด  พวกคนรวยนักล่ายอมชำระเงิน เพื่อเปิดเกมการไล่ล่าบนเกาะร้างไกลห่างแห่งหนึ่ง โดยคนที่ถูกคัดให้มาเป็นเหยื่อในเกมคราวนี้ก็คือ อดีตกาลนายตำรวจ เจมส์ มาโลน ที่ได้รับโทษจำตารางตลอดชีพ จากความผิดพลาดที่เข้าไม่ก่อไว้ เขาได้รับคำแนะนำเพื่อแลกเปลี่ยนกับอิสระอีกที ถ้าว่าเขารอดชีวิตจากเกมการไล่ล่าในคราวนี้ เขาเห็นด้วยกฎข้อตกลงแบบยอมแพ้ และก็เมื่อถึงเวลาของเกมไล่ล่าเริ่มขึ้น ทั้งยังกับอันตรายและก็สงครามจิตวิทยาต่างๆถูกประยุกต์ใช้เป็นบ่วงล่อลวงในเกมที่อันตรายถึงชีวิต

จุดเริ่มของ “คนอึดตายยาก” ตอนปี 1980s Bruce Willis ได้รับบทในซีรีส์ Moonlighting (1985–1989) โดยการเอาชนะคนที่เข้ามาแคสต์บทในซีรีส์ประเด็นนี้กว่า 3,000 คน เขาสั่งสมชั่วโมงการแสดงในบทตลกขบขันผ่านซีรีส์เรื่องดังกว่า 5 ฤดูกาล รวมทั้งเขาได้รับรางวัลดาราชายเหมาะสมที่สุดอีกทั้งจาก Emmy Awards รวมทั้ง Golden Globe Awards

Bruce Willis เริ่มก้าวเข้าสู่แวดวงภาพยนตร์ด้วยการเล่นบทนำในหนังโรแมนติกคอเมดี้ Blind Date (1987) แล้วก็หนังคาวบอย Sunset (1988) ก่อนจะเริ่มคาแร็กเตอร์สุดสตรองในหนังแอคชั่นที่สำเร็จงานมาสเตอร์พีซของเขาอย่าง Die Hard (1988) เขาแปลงเป็นดาราที่มีอิมเมจสำหรับในการเป็นวีรบุรุษบุบผลาญ และก็เป็นที่เอ่ยถึงในด้านของการแสดงบทแอคชั่นที่เด่นเป็นอย่างมากจากการแสดงฉากแอคชั่นโดยมากด้วยตัวเอง ภาพยนตร์เรื่อง Die Hard ปัดกวาดรายได้ทั้งโลกไปๆมาๆกกว่า 138 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวแทบ 4,800 ล้านบาท

The Last Boy Scout (1991) หนึ่งในหน้าที่ที่มองเห็นเสมอๆของวิลลิส เป็นการแสดงออกถึงความดิบหรือร้ายๆออกมาได้อย่างแน่ใจ ที่เห็นได้ชัดๆก็คือตัวยุ่งที่เปลี่ยนเป็นคนช่วยโลกใน Armageddon หนังของไมเคิล เบย์ (Michael Bay) และก็ในหนังที่เขียนบทโดยศาสนาเชน กางล็ก (Shane Black) จากหนังชุด Lethal Weapon แล้วก็ควบคุมโดยผู้กำกับ Top Gun โทนี สก็อตต์ (Tony Scott) หัวข้อนี้ เสน่ห์ประจำตัววิลลิสฉายออกมาสุดกำลัง ในบทอดีตกาลข้าราชการดำเนินการลับที่ผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน ผู้ครอบครองคำกล่าวเจ็บๆที่พ่นออกมาเป็นช่วงๆด้วยอาการราวกับคือเรื่องธรรดา โดยได้เดมอน เวย์นส์ (Damon Wayans) ซึ่งรับบทบาทสมัยก่อนศิลปินอเมริกันบอลมาร่วมทีม เมื่อเสริมด้วยฉากแอ็กชันแบบสุดๆในสไตล์ของโทนี สก็อตต์ หนังหัวข้อนี้ก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในงานที่ห้ามพลาดของวิลลิสสุดท้าย

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด  The Expendable (2010-2012) หนังรวมดาวบู๊โด่งดัง ของพ่อไสล – สิลเวสตเอร์ สตอลโลน ที่ได้ชวนบรู๊ซมาร่วมแจมในหนัง กับเรื่องราวของกรุ๊ปทหารรับจ้างความสามารถพระรอยแดงที่จำเป็นต้องไปทำภารกิจเสี่ยงตายโดยมีชีวิตเป็นพนัน โดย บรู๊ซ สวมบทเป็น มิสเตอร์ เชิร์จ ชายลึกลับจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาผู้มอบภารกิจเสี่ยงตายให้กับเหล่าผู้แสดงนำชายรวมทั้งผองเพื่อนพ้อง ก่อนที่จะภาคสองจะกลับมาพร้อมจับอาวุธกระทั่งเป็นฉากในฝันที่ คนเหล็ก, แรมโบ้ รวมทั้ง คนอึด อยู่ในฉากด้วยกัน

  • RED 2 คนอึดจะต้องกลับมาอึด 2 แฟรงค์ โมเซส สมัยก่อนยอดเยี่ยมหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาปฏิบัติงานณ์ลับ ที่สาบานกับทุกคนแล้วว่าจะวางมือจริงๆแม้กระนั้นแล้วเขายั้งใจไม่ไหวกลับไปร่วมกลุ่มกับเพื่อนเก่าอีกรอบ  สล็อต ออนไลน์ ในภารกิจตามหาตัวจุดปรมาณูแบบนำเอา ที่กลุ่มชนทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นกองกองทัพฝรั่ง ผู้ก่อวินาศกรรม และก็ยังรวมทั้งคนภายในรัฐบาลของตนเอง ปรารถนาครองเพื่อที่ค้นหาคุณประโยชน์จากมัน แฟรงค์ และก็กลุ่มของเขาได้เดินทางไปทั้งยังกรุงปารีส, ลอนดอน รวมทั้งมอสโคว์ รวมทั้งใช้ความรู้พิเศษและก็ประสบการณ์อันโลกโชนสำหรับการช่วยโลกรวมทั้งฆ่าตนเองให้รอด
  • Death Becomes Her (1992) ก่อนที่จะดังจาก Moonlighting วิลลิสเป็นดาราหนังละครเวที แล้วก็ข้างหลังเป็นศิลปินแอ็กชันเนื่องจากว่า Die Hard เขาก็มองหาบทที่จะทำอะไรได้มากกว่าในหนังแอ็กชัน ที่มีทั้งยังเลือกไม่ถูกรวมทั้งเลือกถูก ซึ่งหนังที่ควบคุมโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส (Robert Zemeckis) ประเด็นนี้อยู่ในกรุ๊ปข้างหลัง วิลลิสเป็นศัลยแพทย์ที่เปลี่ยนมาเป็นสัปเหร่อ และก็เมื่อเขาแหกการหมั้นหมายกับนักแสดงที่รับบทบาทโดยโกลดี ฮอวน์ (Goldie Hawn) ไปสมรสกับนักแสดงของเมอรีล สตรีป (Meryl Streep)

เรื่องราวก็วุ่นวายไปกันใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทั้งสองดื่มยาอายุวัฒนะที่จะทำให้เยาว์วัยชั่วนิจนิรันดร์ กระทั่งความรักเปลี่ยนเป็นการสู้รบแล้วก็ก่อให้เกิดความตาย หนังเด่นด้วยการแสดงของสองสาว แล้วก็เคล็ดลับพิเศษที่ล้ำมากมาย (ในสมัยนั้น) แต่ว่าการแสดงแบบเป็นตัว ‘ส่ง’ ของวิลลิส ในฐานะศูนย์กลางความโกลาหลของหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นตลกหน้าเฉย ทำให้หนังหัวข้อนี้บ่งบอกถึงความรู้ความเข้าใจอีกด้านหนึ่งของเขา ที่รับส่งกับสองผู้แสดงฝ่ายหญิงหัวแถวได้อย่างใกล้เคียง

The Fifth Element (1997) รายละเอียดของหนังเอ๋ยถึงเรื่องราวของโลกในอนาคตที่ถูกรุกรามโดยภัยจากห้วงอวกาศ มีเพียงแต่อาวุธที่ถูกเรียกว่าธาตุที่ 5 แค่นั้นที่จะสามารถปกป้องรักษามนุษยชาติจากภัยร้ายได้ ซึ่งธาตุที่ 5 จะแสดงตัวเมื่อสามารถปลุกธาตุทั้งยัง 4 (ดิน, น้ำ, ลม,ไฟ) ก่อนได้แล้วเท่านั้น หนังได้ดารานำชายขาบู๊อย่าง บรูซ วิลลิส มารับบท เคอร์เบน ดาลลัส อดีตกาลนายทหารที่ผันตัวมาเป็นผู้ขับแท็กซี่ ซึ่งจำเป็นต้องมาป้องกัน ลีลู สาวน้อยจากต่างดาวที่ซ่อนหนีออกมาจากห้องแลป แล้วก็เป็นธาตุที่ 5 (ไม่ลลา โจโอ้อวดวิช) โดยไม่ทันรู้ตัว

Red 2 คนอึดจะต้องกลับมาอึด 2 ภาพยนตร์ภาคสองสืบต่อความมันส์ระห่ำจากภาคแรก RED 2

เมื่อแฟรงค์ โมเซส อดีตกาลยอดเยี่ยมซีอีไอกลับมาทำภารกิจคืนแวดวงอีกรอบ ด้วยปฎิบัติการลับตามหาตัวจุดระเบิดนิวเคลียร์ลับที่ถูกแอบซ่อนไว้ทั่วมุมโลก งานนี้เลยจะต้องรวมกลุ่มรุ่นเก๋าระดับพระรอยดำที่มีความรู้ความสามารถรวมทั้งชั่วโมงที่จะบินสูงมาดำเนินการเสี่ยงตายในคราวนี้

Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด เมื่อ โจ ดำเนินงานให้กับกลุ่มมาเฟียในโลกอนาคต เขาถูกเรียกว่า “ลูปเปอร์” มีบทบาทสำหรับในการกำจัดแผนการที่ถูกส่งตัวผ่านเวลากลับมา แม้กระนั้นแล้ววัตถุประสงค์รายปัจจุบันของเขาก็คือ โจ ตัวเขาเองในโลกอนาคต ทำให้ โจ วัยชายหนุ่ม และก็วัยเก๋าจำต้องด้วยกัน เพื่อค้นหาว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงแปลงเป็นเป้าฆ่าของกลุ่มมาเฟียที่โลกอนาคต

Last Man Standing (1996) หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด  ผลงานแอ็คชั่นที่รีเมคจากหนังซามูไรชั้นเอกของ อากิระ ลุกโรซาวะ แม้กระนั้นเปลี่ยนฉากสมัยซามูไร มาเป็นสมัยมาเฟียครองบ้านครองเมือง เกี่ยวกับเรื่องราวของผู้แสดงนำที่ชื่อ จอห์น สมิธ มือสังหารร่อนเร่พเนจร ที่เดินทางมายังเมืองเล็กๆที่ชื่อ เจริวัว เมืองที่เต็มไปด้วยบรรดาแก๊งค์มาเฟียที่เข้ามาตั้งรกรากภายหลังจากถูกวาดล้างจากชิคาโก ทำใหเขาพันพัวกับการศึกครั้งใหญ่ในเมืองดุร้ายที่นี้

Pulp Fiction (1994) แม้ว่าจะผ่านไปเกือบจะ 3 ทศวรรษ พลังและก็ความสดใหม่ของหนังก็ไม่ลดหาย นี่เป็นงานที่ผสมอารมณ์ขัน, ความร้ายแรง เข้าด้วยกันได้อย่างพอดี ในเรื่องที่เกี่ยวกับโลกอาชญากรรมกับฝูงคนใต้ดินของฮอลลีวูดในสมัย ‘90s ที่แบ่งเป็นบทเป็นตอน แล้วมิได้เล่าเป็นเส้นตรง ถึงจะอยู่ท่ามกลางดาราหนังตัวเทวดาล้นหลาม ในหนังที่เควนตำหนิน ทารานทิโน (Quentin Tarantino)

เขียนบท-ดูแล วิลลิสที่สวมบทบาทนักมวย เป็นตัวละครหลักในตอน “The Gold Watch” ก็ส่องแสงออกมาได้ ตอนแรกแม็ตต์ ดิลลอน (Matt Dillon) พึงพอใจจะเล่นบทนี้ แต่ว่าทารานทิโนส่งให้วิลลิสที่กำลังผิดหวัง เพราะว่าบทวินเซนต์ เวกา (Vincent Vega) ไปอยู่ในมือจอห์น ทราโม้ลตา (John Travolta) การแสดงที่วิลลิสมอบให้ ทำให้ถูกทารานทิโนนำไปเทียบกับดาราหนังอย่าง สเตอร์ลิง เฮย์เดน (Sterling Hayden) รวมทั้งโรเบิร์ต ไม่ตชัม (Robert Mitchum) แถมยังกล่าวว่าเขาเป็น “ผู้แสดงร่วมยุคเพียงผู้เดียว ที่ทำให้คิดถึงสมัย1950s” ส่วนตัวหนัง นี่เป็นงานคลาสสิกอีกประเด็นของฮอลลีวูด