April 15, 2024

ดูหนังก็อตซิลล่า

ดูหนังก็อตซิลล่า

ดูหนังก็อตซิลล่า รวมทั้งมุมมองภาพที่มีความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งน่าเร้าใจ สนุกแบบหัวฟัดหัวเหวี่ยง ทำให้โดยรวมของหนัง ออกมาดีเลิศ จุดบกพร่องที่มีดูบางส่วนไปเลยในพาร์ทมนุษย์ ยังไม่เด่นเยอะแค่ไหน ค่อนจะบางเบา แม้กระนั้นก็ไม่ห่วยซะทีเดียว ด้วยเหตุว่าพาร์ทนี้จะเป็นตัวดำเนินเรื่องราวหลัก สร้างความน่าติดตามด้วยการค้นหาเรื่องจริงต่างๆให้แจ้งชัดขึ้น มีปลดปล่อยแก๊กเบาๆแม้กระนั้นเชื้อเชิญขำได้อีกทั้งโรง และก็แน่ๆว่ากองเชียร์ควรมี 2 กลุ่ม

  • น่าจะเป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ที่มีคู่รักๆผู้คนจำนวนมากทั้งโลกคอยรอ ลุ้นอย่างใจสนใจว่าจะเลื่อนฉายไปราวโชคชะตาหนังเรื่องอื่นๆไหม แม้กระนั้น วอร์เนอร์ บราคุณร์ส ได้ตกลงใจแล้วก็รับรองส่งหนังออกฉายตามที่ได้มีการกำหนดเดิมนี้ แต่ว่าบ้านพวกเราได้ผลบุญตรงที่ยังไม่มีบริการสตรีมมิ่งเช่นเดียวกับหลายพื้นที่ทั่วทั้งโลก ทำให้พวกเรายังได้โอกาสได้มองอีเวนต์ใหญ่คราวนี้กันบนหน้าจอใหญ่ๆในโรง รวมทั้งหนังหัวข้อนี้มันควรเป็นแบบนั้น เหมาะสมที่จะออกมาให้สะกดตาอยู่ในโรงภาพยนต์แค่นั้นจริงๆ

ปะทะ คอง ผลงานการผลิตจากค่าย Warner Brother Pictures และก็ Legendary Pictures ผู้ผลิตจักรวาลหนังเป็นของตนเองในชื่อ Monsterverse ซึ่งในภาคนี้จะเล่าราวต่อจากเรื่องใน Godzilla : King of the Monsters (2019) โดยเกิดเรื่องราวเมื่อ คอง กำลังถูกพากลับไปยังถิ่นกำเนิดใน Hollow Earth แม้กระนั้นและเกิดเหตุการณ์ไม่คิด ดูหนังก็อตซิลล่า เมื่อก็อดสิลล่าได้แสดงตัวเพื่อเข้าจู่โจมคอง และก็ก่อกวนฆ่าล้างทำลายประเทศชาติ ตอนที่ข้างมนุษย์ก็จะต้องค้นหาข้อเท็จจริงว่า อะไรเป็นเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ทำให้ก็อดสิลล่าออกก่อกวนอย่างไร้ต้นเหตุ

สำเร็จหน้าที่การงานควบคุมโดย อดัม วินการ์ด ที่ผ่านงานดูแล Death Note ฉบับ Netflix และก็ผลงานหนังสยองขวัญประสิทธิภาพอย่าง You’re Next และก็ The Guest มาการันแปลความหมายบันเทิงใจ หนังยังได้นำสองนักแสดงหลักจากภาค Godzilla : King of the Monsters กลับมาอีกรอบอย่าง แมดิสัน รัสเซลล์ สวมบทบาทโดย ไม่ลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ แล้วก็ มาร์ค รัสเซลล์ รับบทบาทโดย ไคล์ แชนด์เลอร์ สองบิดาลูกที่หน่วยงานโมนาร์ซ (Monarch)

พร้อมทั้งนักแสดงใหม่อย่าง เนธาน ลินด์ รับบทบาทโดย อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด นักธรณีวิทยาผู้ทำงานสนิทสนมกับคอง ยังมี ไอลีน แอนดรูส์ สวมบทโดย รีเบคกา ฮอลล์ นักวิทยาศาสตร์ของ Monarch รวมทั้งเปิดตัว เรน เซริซาว่า สวมบทโดย ชุน โอกูริ ลูกชายของ ดร. อิชิโระ เซริซาว่า ผู้เชื่อถืออย่างแรงกล้าในผู้แทนที่ธรรมชาติ

ดูหนังก็อตซิลล่า หนังตัวประหลาดประเทศญี่ปุ่นตีกัน ในโปรดักชั่นฮอลลีวู้ด

ที่เอาการนี้มารีทิวทัศน์ก็เพราะส่วนตัวก็เป็นลูกค้าทรูอยู่แล้ว เพียงพอเลื่อนๆก็ไปพบหนังหัวข้อนี้ขอรับ แม้คนไหนที่ลังเลอยู่ก็สามารถมาอ่านรีวิวของนักเขียนสำหรับเพื่อการประกอบสำหรับการตกลงใจก็ได้ครับผม เรื่องราวพื้นที่คนเขียนสรุปมามีดังนี้ หน่วยงานโมนาร์ชที่กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตสมัยก่อนที่จะปัจจุบันนี้เรียกว่าไคจู ซึ่งประกอบไปด้วยตัวหลักๆดังต่อไปนี้ ก็อตสิลล่า กิโดร่า โรดินแดน มอธร่า ซึ่งมีอยู่มาวันหนึ่งมีกลุ่มของผู้คนที่คิดจะจัดสมดุลโลกอีกทีโดยใช้เหล่าไคจูที่หลับอยู่ เรื่องราวก็ราวๆนี้ขอรับ จำนวนมากหนังเน้นย้ำไปที่การต่อสู้กันของไคจูมากยิ่งกว่าเรื่องราว ถ้าหากจะมองเอาสนุกนี่น่าจะเป็นหนังที่ตอบปัญหามากมายๆถ้าหากเอาเนื้อก็เปลี่ยนแปลงเรื่องได้เลย หนังประเด็นนี้อาจไม่ตอบปัญหามากแค่ไหน

แม้กระนั้นพอสมควรหนังในขั้นแรกส่วนตัวผมก็รู้สึกว่าน่ารำคาญกระทั่งเผลอหลับไปบ้างก็มีนะครับ แต่ว่าเพียงพอเข้าไปตอนกลางของหนังภายหลังจากปลุกเหล่าไคจูแล้ว หนังก็สนุกสนานมากยิ่งกว่าเดิมนะครับ การเซ็ตฉากในหนังนี่ก็นับว่าทำเป็นดีเยี่ยมๆเหมือนจริงสุดๆแม้กระนั้นบางฉากก็ทำผมน้ำตาคลอหน่วยได้เลยนะครับ ส่วนนี้อยากให้คนอ่านไปดูในหนังเองมากกว่านะครับ สิ่งที่ประทับดวงใจสุดๆก็น่าจะเป็นฉากการต่อสู้ของเหล่าไคจูนี่ล่ะที่เป็นตัวชูโรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ก็อตสิลล่ากับกิโดร่าที่สู้กันถึงใจถึงอารมณ์มากมายๆกระทั่งแทบจะลืมกระพริบตาเลยขอรับ

ส่วนซีจีในหนังหัวข้อนี้ไม่ต้องชี้แจงเลยนะครับ เนียนตามากๆยิ่งเหล่าไคจูนี่ไม่มีลอยเลยแม้กระทั้งนิด ฉากเมืองต่างๆก็เนียนตาเสมือน หากเทียบกับหนัง มาเวลประเด็นนี้ซีจีชนะขาดลอย ยิ่งเนื้อหาบนตัวไคจูนี่ไม่ต้องบอกเลย เกล็ดเป็นเกล็ด ซีจีมันดีจนกระทั่งราวกับเหล่าไคจูในหนังมันมีชีวิตจริงๆอย่างไรแบบนั้นล่ะขอรับถือได้ว่าภาคที่เพอร์เฟ็คที่สุดใน  Monsterverse อีกทั้งงานภาพ แสงสว่าง เสียง การต่อสู้ นับว่าจัดเต็มจุใจ สมการรอจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากต่อสู้ชนยักษ์ของก็อดสิลล่ารวมทั้งคอง ดูหนังก็อตซิลล่า ที่ยาวจัดเต็มถึง 18 นาทีจุกๆ รวมทั้งมีฉากต่อสู้สุดเดือดมาให้มอง 3 ฉากใหญ่ๆแบบจำเป็นต้องขอว่าพอแล้วววว พักก่อนนนน สักครู่น้อนตาย

ก็อดสิลล่า 2 กษัตริย์ที่มอนสเตอร์

เมื่อ ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง ใครกันแน่เป็นผู้ชนะ? ถึงเวลาเจอหนังมอนสเตอร์ยักษ์ฟาดฟันกันแล้ว สองกษัตริย์ที่กินกันไม่ลง แอคชันมันหยด ซีจีเนียนกริบ มั่นใจว่าคนจำนวนมากเลยที่รู้จักรวมทั้งติดตามหนังตัวประหลาดยักษ์มาทั้งคู่สาย สายหนึ่ง ก็อตสิลล่าที่จู่ๆก็โผล่พ้นน้ำขึ้นมาก่อกวนในเมืองมนุษย์ อีกสายก็เป็นคิงคองยักษ์ที่อยู่ชิลๆบนเกาะหัวกะโหลกกระทั่งมนุษย์ไปพบพบเข้า แม้กระนั้นแล้ววันนี้ พวกเขาจะได้ดูหนังลำดับที่สองอสูรกายยักษ์มาต่อสู้กัน ใน ‘Godzilla vs. Kong’ ชื่อไทย ‘ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง’ ฟอร์มยักษ์ หนังบล็อกบัสเตอร์ที่คนประเทศไทยชอบพอแล้วก็อาจไม่พลาดซื้อตั๋วเข้าไปมอง

ส่วนดารา อันนี้พูดตรงไปตรงมาเลยค่ะครับผมมีบุคคลที่ทางคนเขียนรู้จักผู้เดียวก็น่าจะเป็นน้อง ไม่ลล์ บ็อบบี บราวน์ ที่ฝากผลงานไปกับหนังเรื่อง สเตรนพบร์ ธิงส์ ไปแล้ว ซึ่งส่วนการแสดงของน้องเป็นดีเลิศครับผม ส่วนคนอื่นประเด็นการแสดงไม่เป็นสองรองผู้ใดเช่นเดียวกันนะครับ ส่วนตัวมีความคิดว่าทุนสร้างอาจย้ำไปทางซีจีมากยิ่งกว่าการที่จะดึงคนที่ใครๆก็รู้จักๆมาแสดง

คุณลักษณะเด่น ด้านงานวางแบบมอนสเตอร์ส ทางผู้กำกับเลือกที่จะดำรงไว้ซึ่งวางแบบเดิม ซึ่งจำต้องบอกเลยว่าสวยจนกระทั่งแทบจะไม่มีที่ว่ากล่าว โดยยิ่งไปกว่านั้นก็อตจิ ที่ประเด็นนี้พวกเราจะได้มองเห็นเทกพบร์ของนางอย่างแจ่มแจ้ง งามกระทั่งจำต้องเอามือทาบอกในด้านของซีจีเบื้องหลัง มีการวางแบบได้งดงาม สล็อต ออนไลน์ ฝาก ถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากต่อสู้ 3 ฉากใหญ่ แต่ละโลเคชันมีโทนภาพที่แตกต่างกันออกไปอย่างแจ่มแจ้ง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่งดงามต่างกัน

แม้ว่าจะเต็มไปด้วยจุดต่อว่า แต่ว่าแฟนก็อดจิจะรักหนังประเด็นนี้อย่างสุดใจ

ถ้าเกิดเป็นกระแสหนังโรงเดี๋ยวนี้ บอกเลยว่าไม่มีอะไรที่จะมาแรงไปกว่า Godzilla vs. Kong หรือ ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง อีกแล้ว เพราะเหตุว่าเป็น หนังอสูรกาย ทุนสูง แล้วก็เป็นหนังจักรวาลมอนส์เตอร์ขวัญใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย ซึ่งเสียงตอบรับของภาคนี้บอกเลยว่า เสียงตอบรับเป็นไปในทางที่ดีเลิศๆถ้าหากคุณกำลังมองหา หนังโรง เสนอแนะ ในตอนนี้ หัวข้อนี้เกิดเรื่องที่คุณจำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าไปมอง

ถือได้ว่าเป็นการพา “พี่ก็อตจิ” มาแก้ตัวต่อชาวโลกของฝั่งฮอลลิวูด ภายหลังภาคปี 1998 โดนสาปแช่งไปไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นวางแบบของตัวก็อตสิลล่า ซึ่งเอาเข้าจริงมันก็มิได้เป็นหนังที่ห่วยแตกนัก ทั้งบันเทิงใจอยู่พอสมควร รวมทั้งหลายๆภาคส่วนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันทำนองว่า “ถ้ามันมิได้ชื่อว่า Godzilla คงมีคนยกย่องตัวหนังมากยิ่งกว่านี้” สะท้อนให้มองเห็นถึงความเป็นไอคอนนิคของตัวก็อดสิลล่าเองซึ่งมีภาพติดตาเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ยืน 2 ขาร่างกายล่ำสันท่อนหัวคล้ายตะไข้

รวมทั้งที่สำคัญจำต้องปลดปล่อยลำแสงได้ โดยเหตุนั้นแล้วทางฮอลลิวูดโดย Warner แล้วก็ Legendary ก็เลยขอแก้ตัวอีกรอบด้วย Godzilla 2014 ซึ่งตัวก็อดจิถูกปรับวางแบบน้อยแต่ว่ายังคงเค้าโครงอันเป็นภาพจำของแฟนคลับไว้อย่างสมบูรณ์ จนถึงแปลงเป็นออกแบบ Godzilla ที่ทุกคนให้การสารภาพ ดูหนังก็อตซิลล่า และก็ดูดีเป็นลำดับต้นๆในกลุ่มออกแบบก็อดสิลล่าร่วมกันอย่างยิ่งจริงๆ (ส่วนตัวมีความคิดว่านี่เป็นวางแบบที่เพอร์เฟคสุดของก็อดสิลล่า) ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะหลงผิดกันไปว่า Godzilla ในปี 2014 นี้ได้ผลสำเร็จงานภาคต่อของ Godzilla ของผู้กำกับโรแลนด์ เอมเมอริชในปี 1998 มิหนำซ้ำมันยังได้ผลสำเร็จงานคนละสตูดิโอเลยก็ว่าได้ โดยก็อดสิลล่าคราวนี้เป็นการยกเครื่องใหม่ทั้งปวง เล่าราวใหม่ทั้งปวง ภายใต้ส่วนประกอบเริ่มแรกของนักแสดง

ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง เมื่อสองยักษ์ใหญ่จะต้องสู้กัน ความมันส์ก็เลยเกิดขึ้น

ก็อดสิลลา ปะทะ คอง ได้เล่าราวของ คอง แล้วก็ผู้ติดตามของมันเริ่มการเดินทางเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง หนึ่งในผู้ร่วมทางนั้นเป็น เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันหนักแน่นและไม่ราวกับคนไหนกันแน่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่ก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความหายนะไปทั่วโลก แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา แล้วก็เป็นเพิ่งจะจุดเริ่มของความลับที่หลบอยู่ภายใต้แกนกลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น!

เหนือสิ่งอื่นใด ดูหนังก็อตซิลล่า จำต้องขอตบมือให้กับคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังผู้ผลิตหนังประเด็นนี้เกือบจะทั้งหมด เนื่องจากพวกเขาได้สรรค์สร้างผลงานเหนือจินตนาการสุดล้ำออกมาสู้สายตาผู้ชมได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจแล้วก็มอบความรื่นเริงใจได้เต็มเปี่ยม เติมเต็มขณะที่สุขสบายกับหนังสไตล์นี้ที่ห่างหายไปเป็นปีแล้ว นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ทุนสูงที่จัดและก็ใส่พลังมาอย่างมากถ่วง กับผลสรุปที่ออกมาค่อนข้างจะเด่นรวมทั้งน่าพึงพอใจอยู่ไม่น้อย

ภาคนี้ ดูแลโดย Adam Wingard ที่งานของเขาจะเป็นแถวๆตื่นเต้น/สยองขวัญอย่าง ‘V/H/S’, ‘Blair Witch’ แล้วก็ ‘You’re Next’ แต่ว่าคราวนี้ หันมาควบคุมหนังมอนสเตอร์สู้กัน แถมยังฟอร์มยักษ์อีกต่างหาก น่าดึงดูดจริงๆว่า ผลงานของผู้กำกับที่ทำแม้กระนั้นหนังสยองขวัญจะทำหน้าก็อดสิลล่า หนังคอง ให้ออกมาสะเด็ดสะเด่าแบบไหน ว่ารวมทั้งถึงเวลามานั่งดูหนังของเขากัน!

รีวิวหนัง “Godzilla vs. Kong” อีเวนต์ใหญ่ชนใหญ่ ที่กล่าวได้คำเดียวเป็น…มัน!

โลกได้ศึกษาค้นพบคิงคองยักษ์ที่อาศัยอยู่บนเกาะหัวกะโหลก แม้กระนั้นเนื่องจากความละโมบหรืออะไรสักอย่าง พวกเขาก็เลยจับคองยักษ์มาขังไว้ โดยมี ดร. แอนดรูวส์ (Rebecca Hall จากหนังเรื่อง ‘Professor Marston and the Wonder Women’, ‘The BFG’ รวมทั้ง ‘Transcendence’) รอควบคุมดูแล แล้วก็กระบวนการที่คุณใช้ก็คือ เจีย (Kaylee Hottle) เด็กผู้หญิงตัวน้อยซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกับคองได้ ความข้องเกี่ยวรวมทั้งสายสัมพันธ์ที่แสนพิเศษอย่างเดียวในโลกนี้ เมื่อ ดร.ลินด์ (Alexander Skarsgård จากหนังเรื่อง ‘The Legend of Tarzan’, ‘Straw Dogs’ แล้วก็ ‘Battleship’) พูดว่า โลกปรารถนาคอง เพื่อสกัดกั้นสิ่งที่กำลังเดินทางมา โน่นเป็น ก็อดสิลล่า พวกเขาก็เลยจับกุมตัวคองไว้และก็ขนถ่ายไปยังที่แห่งหนึ่งเพื่อจุดมุ่งหมายบางสิ่ง

แนวทางพิเศษของหนัง Godzilla vs. Kong เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องนับถือโป้งให้ ด้วยเหตุว่านี่เป็นความยอดเยี่ยมอีกขั้นหนึ่ง ดีไม่ดีพวกเขาได้กำหนดมมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังขึ้นด้วย ด้วยเหตุว่าการออกแบบฉากรวมทั้งส่วนประกอบต่างๆมองลื่นไหลและก็เลิศ แทบไม่มีส่วนไหนในเรื่องที่สะดุดหรือขัดหูขัดตาขึ้นมาเลยนิดหน่อย หลายๆฉากวางแบบได้แบบจำต้องร้องว้าว ดูหนังก็อตซิลล่า มองมีเนื้อหาและก็จิตใจใส่ส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆแล้วก็เมื่อเพิ่มเติมกับมุมกล้องถ่ายรูปที่มีกิมไม่กในหนังแล้ว ทุกๆอย่างก็เลยแทบจะเพอร์เฟ็คอย่างยิ่งจริงๆ

โดยที่รูปแบบการทำงานของผู้กำกับ “อดีม วิงการ์ด” ได้มอบวิสัยทัศน์สำหรับการเล่าที่ประทับดวงใจอยู่ไม่น้อย แม้ว่าจำเป็นต้องสารภาพว่าในส่วนของบทหนังหัวข้อนี้ยังออกจะอ่อนไปสักนิดสักหน่อย มีองค์ประกอบที่ยังไม่แข็งแรงสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเขากลับรู้จักแนวทางที่จะใช้ส่วนอื่นมาประกอบร่างและก็สร้างความแข็งแกร่งให้กับหนัง ก็เลยทำให้บทหนังที่อ่อนนุ่มได้ถูกละเลยไปอย่างสิ้นเชิง และก็ผู้ชมหันมาจุดโฟกัสเอามันกับ ก็อดสิลลา และก็ คอง ชดเชย