July 15, 2024

x-men ทุกภาค

x-men ทุกภาค

x-men ทุกภาค เมื่อเหล่าเอ็กซ์เม็นได้รับภารกิจช่วยนักบินอวกาศได้กำเนิดไฟสุริยะในขณะกระทำช่วยเหลือได้ผลสำเร็จให้ จีน เกรย์ (โซเฟีย เทอร์เนอร์) ซึมซับพลังงานมากมายก่ายกองเอาไว้ภายในตัวคุณ แม้กระนั้นผลที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังก็เกิดขึ้นเมื่อพลังดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นบางทีอาจเป็นภัยต่อทุกชีวิตบนโลก กระทั่งชาร์ลส์ เซเวียร์ (เจมส์ แม็คอวอย)รวมทั้งกลุ่มเอ็กซ์เม็นต้องหาทางหยุดจีนไม่ให้ก่อวันโลกาพินาศจากพลังของคุณเอง นอกเหนือจากนั้นโลกยังจะต้องได้รับภัยร้ายจากต่างดาวนำโดย วุค (เจสสิกา แชสเทน) ที่คาดหวังใช้พลังของจีนสำหรับในการล้างบางโลกอีกด้วย

  • เป็นภาพยนตร์ชุดแนวซูเปอร์ฮีโรเชื้อชาติอเมริกันที่สร้างขึ้นมาจากกลุ่มซูเปอร์ฮีโรสมมุติชื่อเดียวกัน ซึ่งตอนแรกเคยเผยตัวในหนังสือการ์ตูนที่สร้างโดย สแตน ลีและก็แจ็ก เคอร์บี และก็พิมพ์โดย มาร์เวลคอมิกส์ ถัดมา ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ ได้รับสิทธิ์สำหรับเพื่อการสร้างหนังของผู้แสดงในปี คริสต์ศักราช 1994 รวมทั้งภายหลังผ่านการร่างบทอยู่บ่อยครั้ง ไบรอัน สิงเกอร์ ได้รับการว่าว่าจ้างให้ควบคุมภาพยนตร์เรื่องแรกออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2000 และก็ภาคต่อ X-เม็น 2 (2003) ในระหว่างที่ภาคลำดับที่สามของตรีภาคเริ่มแรก X-เม็น รวมพลังสู้รบ (2006) ควบคุมโดย เบร็ต แรตเนอร์

ข้างหลังภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่ฉายถัดมา ทำรายได้มากยิ่งกว่าภาพยนตร์ที่ฉายไปก่อนหน้า ก็เลยได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์แยกหลายเรื่อง อย่างเช่น ภาพยนตร์ วูล์ฟเวอรีน สามเรื่อง (คริสต์ศักราช 2009–2017), ภาพยนตร์ภาคก่อน X-เม็น สี่เรื่อง (คริสต์ศักราช 2011–2019), ภาพยนตร์ เดดพูล สองเรื่อง (คริสต์ศักราช 2016–2018) รวมทั้งภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุด ไม่วแทนท์แบบใหม่ เป็นการจบภาพยนตร์ชุดในปี คริสต์ศักราช 2020

x-men ทุกภาค มีกี่ภาค? มองภาคไหนก่อน? เรียงลำดับภาครวมทั้ง Timeline ทั้งหมดทั้งปวง

สำหรับแฟนหนังรวมทั้งคอมิค Marvel มั่นใจว่าไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยทราบชื่อของเหล่ากรุ๊ปซุปเปอร์วีรบุรุษมนุษย์กลายพันธุ์อย่าง X-men ที่มีตัวละครประจำกลุ่มสุดเด่นอย่าง Wolverine โดยแฟรนไชส์ X – men นั้นมีหนังออกมาหลายภาคมากมายไม่ว่าจะเป็นหนังรวมวีรบุรุษเองหรือภาคแยกที่เจาะส่วนตัวละคร โดยในวันนี้ทาง Online Station ก็เลยจะมาเสนอแนะหนังทั้งปวงของแฟรนไชส์ x-men ทุกภาค รวมทั้งเป็นคู่มือสำหรับเพื่อการมองเป็นลำดับเรื่องราวสำหรับผู้ที่ต้องการตามเก็บเรื่องราวตาม Timeline กัน

  • ข้อดีของบทหนังคงจะหนีไม่พ้นการพยายามพาพวกเรากลับไปตรวจชีวิตของจีน เกรย์ ตั้งแต่วัยเด็ก ความเชื่อมโยงระหว่างคุณกับชาร์ลส์ เซเวียร์ ที่เริ่มจากการพยายามคุ้มครองปกป้องจิตใจของฝ่ายหลังกระทั่งเป็นผลลัพธ์อันชั่วร้ายตามมาได้อย่างดีเยี่ยม ซีนที่ประทับหัวใจหนีไม่พ้นซีนที่ชาร์ลส์ ยืนปากกาให้ จีน เป็นของขวัญพร้อมบอกคุณว่า คุณจะใช้ปากกาแต่งหนังสือหรือเป็นอาวุธก็ได้ อย่างไรมันก็เป็นปากกา เป็นของขวัญไม่ได้แตกต่างจากพลังของคุณ ซึ่งบทหนังส่วนนี้เขียนได้ฉลาดมากจริงๆมากมาย แต่ว่าโชคร้ายที่ซีนดีๆมันดันหมดลงโดยทันทีข้างหลัง จีน เกรย์ เปลี่ยนเป็นคนแก่

เพราะเหตุว่าตัวบทหนังได้สร้างรูแหว่งไว้เยอะแถมยังมิได้บอกเหตุผลว่าเพราะเหตุไรพวกเราถึงจะต้องรอลุ้นเอาใจช่วยจีน เกรย์ หรือจนถึงเพราะเหตุใดเหล่าเอ็กซ์เมนจำต้องคุ้มครองจีนด้วย รวมทั้งความข้องเกี่ยวระหว่าง จีน กับ ไซคลอปส์ ที่หนังเองยังวางไว้ได้ไม่ดีพอเพียงพวกเราเลยไม่ค่อยซึ้งหรืออินกับความเกี่ยวพันทั้งสองนัก และก็ยังรวมทั้งพลังคอสมิกของจีน เกรย์ ก็ดันมิได้เล่าอะไรไปๆมาๆกกว่าฉากปลดปล่อยลำแสงเฮ้ากวงออกมาซัดศัตรูให้ติดกำแพง ซึ่งเอาเข้าจริงในเวอร์ชั่นคอมิกคือมีพลังถึงกับขนาดบิดมิติเวลาด้วย

  • ชั้นหนังจักรวาล X-Men ทำเงินสูงสุด

จักรวาลหนัง X-Men นับว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชนส์ที่มีการสร้างฐานแฟนหนังมากยิ่งกว่า 20 ปี x-men ทุกภาค รวมทั้งมีภาพยนตร์ออกฉายอย่างสม่ำเสมอ แฟรนไชนส์ X-Men นับว่ามีเส้นไทม์ไลน์ที่แฟนคลับคนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะ งงเต็ก เนื่องจากมีทั้งยัง X-Men รุ่นใหญ่ และก็ X-Men ฉบับวัยรุ่น,มีหนังของวูล์ฟเวอรีน ภาคแยก และก็ Deadpool ภาคแยกด้วย หากแม้เส้นเรื่องจะก่อให้คนไม่ใช่น้อยงง ก่อนที่จะพวกเราจะไปลุ้นกับการปิดตำนานของคนเรากลายพันธุ์ใน The New Mutants ที่มีระบุฉาย 27 เดือนสิงหาคมนี้ พวกเราขอพาทุกคนมาจับใจความเสร็จของ Fox Marvel มีหนังเรื่องไหนทำเงินไปเยอะแค่ไหนบ้าง??

ว่ากันที่ตัวโปรเจ็คต์ Dark Phoenix เองก็ไม่มีความแตกต่างจากนกฟีนิกซ์ที่ดับแล้วกำเนิดใหม่เท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าข้างหลังประกาศสร้างในปี 2016 (3 อาทิตย์ก่อนภาค Apocalypse ออกฉาย) หนังก็จะต้องพบเจอกับอภิมหากาพย์การถ่ายซ่อมแซมกระทั่งเลื่อนวันฉายกันมาถึง 3 ครั้ง ตราบจนกระทั่งได้เข้าฉายจริงในอาทิตย์นี้ โดยหนังเสนอเรื่องจาก The Dark Phoenix Saga ใน X-Men เล่มที่ 150 ซึ่งนับว่าเป็นอีเวนต์ยอดนิยมสูงที่สุดมาดัดแปลงเป็นบทหนัง รวมทั้งหากว่าพวกเราจะได้มองเห็นจีน เกรย์แปลงร่างเป็นฟีนิกซ์กันมาแล้วบนหน้าจออีกทั้ง X-Men The Last Stand ในปี 2006

หรือจะเป็นตอนด้านหลังของ X-Men Apocalypse (2016) แม้กระนั้น Dark Phoenix จะเป็นครั้งแรกที่หนังจะไปจุดโฟกัสที่พลังด้านมืดของจีน เกรย์และก็การต่อกรของคุณอย่างเอาจริงเอาจังเพื่อมองเห็นอีกทั้งด้านมืดของพลังรวมทั้งความเปราะบางของจิตใจเด็กผู้หญิงที่มีสมัยก่อนอันชั่วร้าย ซึ่งหนังได้ ไซมอน คินเบิร์ก ที่เคยเขียนบทหนังอาร์เม็นมาตั้งแต่ภาค The Last Stand จนถึง Apocalypse (เว้นเสียแต่ภาค First Class ที่ผู้กำกับ แมตธิว วอห์น เขียนเอง) มาเปิดฉากงานควบคุมคราวแรกรวมทั้งยังเขียนบทหนังภาคนี้เหมือนปกติ

เมื่อเหล่าเอ็กซ์เม็นได้รับภารกิจช่วยเหลือนักบินอวกาศได้กำเนิดไฟสุริยะในขณะทำช่วยเหลือได้ผลให้ จีน เกรย์ (โซเฟีย เทอร์เนอร์) ซับพลังงานอย่างใหญ่โตเอาไว้ในตัวคุณ แต่ว่าผลที่ไม่มีผู้ใดคาดการณ์ก็เกิดขึ้นเมื่อพลังดังที่กล่าวมาข้างต้นบางทีอาจเป็นภัยต่อทุกชีวิตบนโลก จนถึงชาร์ลส์ เซเวียร์ (เจมส์ แม็คอวอย)แล้วก็กลุ่มเอ็กซ์เม็นต้องหาทางหยุดจีนไม่ให้ก่อวันโลกาพินาศจากพลังของคุณเอง นอกนั้นโลกยังจำต้องเสี่ยงภัยร้ายจากต่างดาวนำโดย วุค (เจสสิกา แชสเทน) เป้าหมายใช้พลังของจีนสำหรับในการล้างบางโลกอีกด้วย

มิได้ห่วย เพียงแค่ไร้ซึ่งเสน่ห์แบบหนัง X-เม็น

ท่ามกลางรีวิวในด้านลบอันแสนร้ายแรง ของ X-men: Dark Phoenix จากฝั่งอเมริกาที่ ว่านี่เป็นหนังภาคที่ห่วยแตกที่สุดในแฟรนชายส์มนุษย์กลายพันธุ์ เพศผู้เขียนกลับคิดว่า เนื้องานจริงๆในหนังภาคนี้มิได้ทรามอย่างที่โดนตำหนิ มิหนำซ้ำความ “เล็กลง” ในด้านของงานสร้างช่วยสะท้อนให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า มันไม่มีความจำเป็นต้องทำหนังมนุษย์กลายพันธุ์ให้อื้ออึงฮึกเฮิมโครมหนวกหูอยู่เสมอเวลา แต่ว่าบางครั้งบางคราวการนำผู้ชมไปตรวจสอบภาวะจิตใจของผู้แสดงบ้างก็เกิดเรื่องจัดว่าน่าดึงดูดเช่นเดียวกัน

X-men: Dark Phoenix เปิดเรื่องราวด้วยการนำผู้ชมไปทำความรู้จักจีน เกรย์ ในวัยเด็ก ระหว่างที่คุณกำลังนั่งรถยนต์อยู่กับบิดามารดา ด้วยความหงุดหงิดเสียงดนตรีในวิทยุคุณก็เลยมานะเปลี่ยนแปลงคลื่นความถี่ ระหว่างนั้นเองคุณก็เริ่มวิวาทกับบิดามารดา นำมาซึ่งการทำให้จีนไม่อาจควบคุมอำนาจจิตได้และก็ทำให้แม่ของตนเองสลบกระทั่งนำมาซึ่งการทำให้รถยนต์ของครอบครัวพุ่งเข้าชนกับรถยนต์อีกคันจนกระทั่งแปลงเป็นเรื่องโศกเศร้าที่คุณไม่บางทีอาจลืม

ว่ากันที่ตัวโปรเจกต์ Dark Phoenix เองก็ไม่มีความต่างจากนกฟีนิกซ์ที่ดับแล้วกำเนิดใหม่เท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าข้างหลังประกาศสร้างในปี 2016 (3 อาทิตย์ก่อนภาค Apocalypse ออกฉาย) สล็อต ออนไลน์ ฝาก ถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา หนังก็จำเป็นต้องพบเจอกับอภิมหากาพย์การถ่ายซ่อมแซมจนถึงเลื่อนวันฉายกันมาถึง 3 ครั้ง ตราบจนกระทั่งได้เข้าฉายจริงในอาทิตย์นี้ โดยหนังกล่าวถึงเรื่องจาก The Dark Phoenix Saga ใน X-Men เล่มที่ 150 ซึ่งนับว่าเป็นอีเวนต์ยอดนิยมสูงที่สุดมาดัดแปลงเป็นบทหนัง รวมทั้งถึงแม้ว่าพวกเราจะได้มองเห็นจีน เกรย์เปลี่ยนร่างเป็นฟีนิกซ์กันมาแล้วบนหน้าจอทั้งยัง X-Men The Last Stand ในปี 2006

  • ไม่มีผู้ใดหนีสมัยก่อนพ้น

หรือจะเป็นตอนด้านหลังของ X-Men Apocalypse (2016) แต่ว่า Dark Phoenix จะเป็นครั้งแรกที่หนังจะไปจุดโฟกัสที่พลังด้านมืดของจีน เกรย์และก็การจัดการของคุณอย่างเอาจริงเอาจังเพื่อมองเห็นอีกทั้งด้านมืดของพลังรวมทั้งความเปราะบางของจิตใจเด็กผู้หญิงที่มีอดีตกาลอันชั่วร้าย ซึ่งหนังได้ ไซมอน คินเบิร์ก ที่เคยเขียนบทหนังโป้หนังผู้ใหญ่เม็นมาตั้งแต่ภาค The Last Stand จนกระทั่ง Apocalypse (นอกจากภาค First Class ที่ผู้กำกับ แมตธิว วอห์น เขียนเอง) มาเปิดฉากงานดูแลหนแรกแล้วก็ยังเขียนบทหนังภาคนี้เหมือนปกติ

เกิดเรื่องราวของซุปเปอร์วีรบุรุษมนุษย์กลายพันธุ์ ที่มีคุณลักษณะเด่นสำคัญสำหรับการเดินเรื่องมันก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการต้านมนุษย์กลายพันธุ์ โดยผู้แสดงมนุษย์กลายพันธุ์ในเรื่องจะถูกกรุ๊ปมนุษย์ทั่วๆไปต้านทาน ด้วยเหตุว่าเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์นั้นเป็นภัยต่อมนุษย์ ไม่ว่าจะด้วยพลังหรือการที่พวกเขาคิดว่าการมีอยู่ของคนเรากลายพันธุ์จะก่อให้มนุษย์ทั่วๆไปมัวหมอง

นอกเหนือจากนั้นแต่ละติดอยู่แรกเตอร์นำจากหนังภาคเก่ายังถูกบรรยายได้อย่างงงเต็กวย อย่าง ชาร์ลส์ เซเวียร์ ที่ตอนนี้เปิดเรื่องมาก็ใช้อิทธิพลสั่งให้เอ็กซ์เม็นออกนอกโลกไปช่วยคนภายในภารกิจอันตราย เพียงพอจีนรับพลังกลับมาก็ดันมาสำนึกผิดคราวหลังเสมือนคนเป็นไบโพลาร์ไม่เหลือเค้าศ.จ.ที่ฉลาดแล้วก็มีเมตตาไว้เท่าไรนัก หรือจะเป็นแม็กนีโต ที่หนังให้ข้อมูลค่ายรวมเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ของเขาน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มันถูกใช้เป็นสนามรบในฉากใหญ่ของเรื่อง

รีวิว X-Men Dark Phoenix ปิดตำนานเอ็กซ์-เมนที่สมบูรณ์แบบ? (มีสปอยนะจ๊ะ)

จุบจบที่ซ้ำๆซากๆไม่ว้าว..พลังวีรบุรุษเยี่ยมๆทำให้หนังสนุกสนานขึ้น

รวมทั้งเหล่านักแสดงสมทบที่มิได้ขับเรื่องราวซักเท่าไหร่ โดยยิ่งไปกว่านั้นการกล่าวถึงปัญหาเรื่องการเมืองร่วมยุคซึ่งสามารถถือจับเรื่องต่างๆมาเป็นวัตถุดิบเกรดเอได้สบาย ซึ่งที่ตรงนี้ล่ะที่บทหนังของไซมอน คินเบิร์ก ลืมหัวใจของการเป็นหนังอิงการบ้านการเมืองซึ่งเข้มข้นมากมายในหนัง 2 ภาคแรกตั้งแต่ปี 2000 รวมทั้งการบอกกล่าวนักแสดงสมทบให้มีความน่าดึงดูดใจ มีเลือดมีเนื้อมากยิ่งกว่านี้ก็จะมีผลให้บทหนังมีความสมบูรณ์มากยิ่งกว่าการพยายามยัดผลสรุปสำเร็จรูปให้หนังตามที่ปรากฎ

  • แทบสองชั่วโมงไม่มีเบื่อเลยสำหรับ X-Men DarkPhoenix ถึงแม้ตัวบทจะเดิมๆไม่มีอะไรแปลกใหม่ เล่ากระชับกล้วยๆรู้เรื่องได้ไวเนื่องจากเคยมองเรื่องราวแนวนี้มาก่อนแล้ว แม้กระนั้นพลังของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ x-men ทุกภาค ทำให้หนัง บันเทิงใจขึ้นมากมายกกก แต่ละคนที่พวกเราติดอกติดใจปล่อยของรัวๆแม้ว่าจะยังไม่จุใจ ปลดปล่อยไฟ ,อำนาจจิต ,บีบอัดเหล็ก ,เรียกสายฟ้า ,วาร์ปล่องหน ,เคลื่อนไว อื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญซีจีงามกรุบว้าวมากมายมองใน
    IMAX เป็นดีดนตรีประกอบเชิญชวนดุ้ง แอ็คชั่นเรื่อย

จีน เกรย์ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากชาร์ล ซาเวียร์ (เจมส์ แม็คอะวอย) ให้เข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของเขารวมทั้งปลุกปั้นให้คุณแปลงเป็นไม่วแตนท์ที่ใช้พลังพิเศษในตนเองเพื่อสร้างผลดีให้กับคนสามัญ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งภารกิจช่วยเหลือนักบินอวกาศที่สูญเสียการควบคุมยานนอกโลก ข้อผิดพลาดทำให้จีน (โซฟี เทอร์เนอร์)ถูกคลื่นพลังงานลมพายุสุริยะถั่งโถมเข้าใส่ตัวคุณ

เมื่อกลับมายังโลกจีนสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงในตนเอง คุณไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมตนเองได้ เมื่อชาร์ลพยายามจะเข้าไปในจิตใจของจีน เพื่อตรวจว่ากำเนิดอะไรขึ้น เขากลับศึกษาค้นพบว่าพลังงานที่จีนซึมเข้ามาในตนเองนั้นได้ปลดล็อคข้อเท็จจริงบางสิ่ง ที่ชาร์ลพยายามคุ้มครองปกป้องคุณมาตลอดชีพ แต่ว่าโน่นกลับทำให้จีนหลงผิดว่าชาร์ลพูดเท็จคุณตลอดมารวมทั้งทำให้คุณเดินทางหนีออกมาจากสถานที่เรียนไป

ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้เล่าราวภูมิหลังของวูล์ฟเวอรีน นักแสดงที่เป็นเสมือนเครื่องหมายของ X-Men ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เรื่องราวเล่าย้อนกลับไปในปี 1845 ขณะที่เจมส์ ฮาวเล็ตต์ เด็กน้อยผู้มีอุ้งเล็บกระดูกจะต้องเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในคดีการฆ่าสังหารชายคนเลี้ยงดูเขามา โน่นทำให้เขาจำต้องหนีออกมาพร้อมทั้งพี่ชายของเขาที่จะเปลี่ยนเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ชื่อ เซเบอร์ทูธ ในอนาคต