July 16, 2024

Dark Matter (2024) ลงสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ทั่วโลก Exclusive

Dark Matter (2024)

Dark Matter (2024) จะคืออะไร ถ้าเกิดวันหนึ่ง คุณตื่นมาพบว่าคู่หูพูดว่าไม่รู้คุณ เมียของคุณเปลี่ยนเป็นอีกคน ชีวิตที่คุณเคยใช้เปลี่ยนเป็นอีกแบบ โจล เอ็ดเกอร์ทัน เป็นผู้ชายที่เจอสถานะการณ์นั้น เขาพบว่าชีวิตและก็คนรอบกายแปรไป แล้วก็นอกจากนั้น เขามิได้อยู่ในโลกเดิมที่เขาเคยอยู่ด้วย ในแบบอย่างจากซีรี่ส์ไซไฟตื่นเต้น “Dark Matter” ของ Apple TV+ ครับผม

ซีรี่ส์ผลิตขึ้นจากนิยายดังของเบลก หนวดเคราช์ ที่มีชื่อในฉบับแปลไทยว่า “ลวง ล่า เงา” เล่าราวของเด็กหนุ่มชื่อเจสัน เดสสัน ที่มีชีวิตดูดีทุกสิ่ง มีเมียแสนงาม มีอาชีพที่ดีขึ้น แล้วก็ความสบายดี แล้วโลกทั้งปวงกลับกลับตาลิปัตรเมื่อเขาถูกลักพาตัวในคืนวันหนึ่งแล้วตื่นมาในแล็บทดสอบลึกลับ เขาได้เจอกับเรื่องราวที่เหลือมั่นใจว่าเขาได้ถูกลักพาตัวมายังอีกโลกคู่ขนานโดยตัวเขา Dark Matter (2024)  ในอีกโลกที่อิจฉาริษยาชีวิตเขา เวลาที่เขาในอีกโลกคู่ขนานแอบเลียนแบบเป็นเขาไปดำเนินชีวิตเป็นตัวเขาในโลกของเขาแทน เจสันก็เลยต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากโลกที่เขาไม่เคยชินเพื่อกลับไปยังโลกของตนรวมทั้งทวงฆ่าเดิมคืนมา

บางบุคคลเคยสงสัยว่าชีวิตตนเองจะเป็นอย่างไร บนทางที่พวกเราไม่ได้เลือกเดิน จะกำเนิดอะไรขึ้น? ถ้าหากวันหนึ่งชีวิตที่คุณเคยใฝ่ฝันกลับมาหลอกคุณตามความเป็นจริง เจสัน คุณครูสอนฟิสิกส์ในวิทยาลัยแห่งหนึ่งผู้มีชีวิตที่เรียบง่าย แต่งงานที่อบอุ่นมีเมียและก็ลูกชายที่สวย แม้กระนั้นในคืนครบรอบวันสมรส เขาถูกลักพาตัวโดยไม่รู้มูลเหตุโดยชายสวนหน้ากาก

เขาถูกทำให้สลบแล้วก็จู่ๆ Dark Matter (2024) 

เมื่อตื่นมากมายลับพบว่าชีวิตได้แปรไป

Dark Matter - หนังสือเสียง - Blake Crouch - ISBN 9781509838233 - Storytel

เจสันไม่เคยมีเมีย ไม่เคยมีลูก รวมทั้งเขายังศึกษาค้นพบว่าตัวตนที่เป็นอยู่นั้นได้ถูกแทนที่ด้วยสถานะบุคคลอื่น เจสันจะหาทางออกคืนกลับสู่ชีวิตเดิมได้เช่นไร? คำตอบนั้นอยู่บนทางอันน่าน่ากลัวที่เขามิได้เลือกเอง สำหรับม.ย.นี้ แฟนคลับสายประเทศเกาหลีจัดเตรียมเจอกับคอนเทนต์สนุกสนานๆที่ชูมาเสิร์ฟกันตลอดทั้งเดือน อีกทั้งหนังประเทศเกาหลีมาใหม่เข้าฉายในโรงหนัง แล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลี Netflix ปัจจุบันปี 2024 รวมทั้งที่หาดูได้บนสตรีมไม่งอื่นๆคัดสรรความเพลิดเพลินมาแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็นแถวแฟนตาซี สอบสวน ดราม่า คอมเมดี้ รวมทั้งโรแมนติก ไทยเมืองออนไลน์ชี้แนะ 8 ซีรีส์ประเทศเกาหลี-หนังประเทศเกาหลีน่าดู ดังนี้

‘เวลา’ มีหน้าตาแบบไหน? พวกเรารู้ดีว่าเวลาดำรงอยู่แต่ว่าไม่เคยสัมผัสมันได้ด้วยมือไม่ เวลาดูเหมือนจะเขยื้อนผ่านไปคล้ายกับเส้นตรง ก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราเคยเป็นเด็ก ในช่วงเวลานี้แก่เพิ่มมากขึ้น แล้วก็ในอนาคตเค้าหน้าก็อาจจะเหี่ยวเฉาลงกว่านี้แน่นอนแม้กระนั้นแทนที่จะเป็นเส้นตรง เวลาในซีรีส์ Dark กลับกลายวงกลมที่หมุนวนไปเรื่อยเรื่องราวรวมทั้งผู้คนทั้งยังในสมัยก่อน ตอนนี้ ไปจนกระทั่งอนาคตต่างเชื่อมโยงกัน พวกเราจะไม่เป็นพวกเราตอนนี้หากกลับไปปรับปรุงอดีตกาลที่เคยเป็นมา

เพียงแค่ฟังก็มึนงงแล้ว และก็มั่นใจว่าถ้าเกิดผู้ใดกันได้มองหัวข้อนี้ก็น่าจะงงงวยไปตามๆกัน เพราะเหตุว่า  Dark Matter (2024)  เป็นซีรีส์กล่าวถึงปัญหาของในขณะที่ไปเกี่ยวโยงกับความข้องเกี่ยวของมนุษย์ในเมืองวินเดน พูดได้ว่าย้อนเวลากันเก่ง! ผ่านเวลากันอีกทั้งเรื่อง นักแสดงก็มีมากกระทั่งไม่มั่นใจว่า เอ๊ะ! สรุปไอ้คนนี้มันเป็นคนใดกัน ไหนจะปีแล้วก็เรื่องที่พันกันวุ่นวายราวกับนักเขียนบทตั้งอกตั้งใจให้ผู้ชมยุ่ง แถมด้วยไมเกรนขึ้นสมอง กับปัญหาในใจว่า “อะไรวะเนี่ย?”

เปิดเรื่องด้วย เจสัน เดสเซน (สวมบทบาทโดย โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) นักฟิสิกส์ผู้ประสบผลสำเร็จ แต่งงานที่อบอุ่น ชีวิตของเขาดูเหมือนกับว่าเพอร์เฟ็ค คืนวันหนึ่ง ขณะเดินกลับไปอยู่ที่บ้าน เจสัน ถูกกรุ๊ปบุคคลลึกลับจับกุมไป เมื่อฟื้นขึ้นมา เขาพบว่าตนเองอยู่ในบ้านข้างหลังเดิม กลับแต่งงานที่ไม่เหมือนกันไป เมียของเขามิได้เป็นผู้ที่เขารู้จัก ลูกชายคนโตก็หายไป เหตุการณ์อันชั่วร้ายนี้ ทำให้เจสันงงรวมทั้งกลัว เขาอุตสาหะค้นหาเรื่องจริง แล้วก็หาทางกลับไปสู่ชีวิตเดิม แม้กระนั้นยิ่งแสวงหา เขายิ่งพบว่าโลกใบนี้มีความสลับซับซ้อนมากยิ่งกว่าที่คิด มีอีกหลายๆคนที่พบเจอเคราะห์กรรมเดียวกัน การเดินทางอันแสนท้า

เพื่อกลับไปสู่ครอบครัวที่จริงจริง ก็เลยเริ่มขึ้น

Dark Matter - Dizi,2024 - Sinemalar.com - Sinemalar.com -

The Dark Tower หรือ หอสังเกตการณ์ร้ายกาจ บางทีอาจจะไม่ใช่หนังฮอลลีวูดที่เข้ามาฉายในบ้านพวกเราแล้วมีกรุ๊ปผู้ชมคอยมากมายเท่าไรนัก รวมทั้งกระแสนักวิพากษ์วิจารณ์ในต่างถิ่นก็ไม่ค่อยดีเลิศเท่าไร ถึงอย่างนั้นหนังประเด็นนี้ก็มาจากนิยายที่ได้สร้างจักรวาลของตนเองไว้อย่างนานมาตั้งแต่ปี 1982 หรือเมื่อราว 35 ปีที่ผ่านมา และก็คนที่เขียนนิยายตัวต้นนี้ก็คือ สตีเฟน คิง ที่ผู้คนจำนวนมากชูให้เป็นเจ้าพ่อของความสยองขวัญนั้น แล้วก็นิยายชุดนี้ยังเป็นการเชื่อมโยงจักรวาลดูเหมือนจะทุกเรื่องที่คิงเป็นคนแต่งเอาไว้ด้วย

ดูหนังใหม่ Netflix หลายท่านอาจถูกใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตผ่าน Netflix เพราะว่ามีให้เลือกดูหนังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ฝรั่ง หนังประเทศเกาหลี แถมระบบดูหนังชัดระดับ 4k  Dark Matter (2024)  แม้กระนั้นคงจะหลบหลีกจุดบกพร่องการดูหนังใน Netflix ที่สำคัญที่สุดมิได้นั้นเป็นจำต้องเสียเงินเสียทองทุกเดือนซึ่งเวปของพวกเรานั้นได้นำหนังต่างๆใน ทุกเรื่องมาลงให้แด่ท่านได้เลือกดูหนังกันแบบฟรีๆไม่ต้องจ่ายเงิน แถมยังสามารถ ดาวน์โหลดหนัง ไปดูกันได้อีกด้วย การดูหนัง Netflix ผ่านเว็บไซต์ดูหนังผ่านเน็ตของพวกเรานั้นท่านจะได้รับประสบการณ์ดูหนังอย่างยอดเยี่ยมที่สุด ชัดที่สุดเนื่องจากว่าเซิฟเวอร์อัพหนังของพวกเรานั้นมีความเร็วรวมทั้งเสถียรสูงสุด ทำให้ไม่ต้องวิตกกังวลถึงจะมีผู้ชมมากมองพร้อม ก็ไม่ทำให้ กระตุกหรือภาพแตกอะไร

สสารมืดเป็นสสารในจักรวาลที่พวกเราไม่เห็นแม้กระนั้นรู้ดีว่ามีอยู่ เนื่องจากอิทธิพลจากแรงโน้มถ่วงของมันต่อสสารธรรมดาในกาแล็กซี่ สสารมืดเป็นส่วนประกอบในอวกาศประเภทหนึ่งซึ่งเป็นเพียงแค่ข้อสมมติทางด้านฟิสิกส์ดาราศาสตร์และก็จักรวาลวิทยาว่ามันเป็นสสารซึ่งไม่มีอันตรกิริยาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เลยไม่สามารถที่จะดูหรือตรวจได้โดยตรง แม้กระนั้นการมีอยู่ของมันเล่าเรียนได้จากการสำรวจทางรังสีอินฟาเรดจากผลพวงของแรงโน้มถ่วงรวมที่มีต่อวัตถุฟ้าที่พวกเราเห็น จากการสังเกตการณ์ส่วนประกอบขนาดใหญ่ในอวกาศที่ใหญ่มากยิ่งกว่า ศิลปินจักรในขณะนี้ ตลอดจนถึงแนวความคิดบิกกางง ถือได้ว่าสสารมืด

เป็นองค์ประกอบของมวลจำนวนไม่ใช่น้อยในเอกภพ

ในสังเกตการณ์ของพวกเรา การเกิดที่ตรวจเจออันเกี่ยวพันกับสสารมืด  สล็อต ออนไลน์ ฝาก ถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา ดังเช่น ความเร็วสำหรับการหมุนของศิลปินจักร ความเร็วสำหรับเพื่อการโคจรของศิลปินจักรในกลุ่มศิลปินจักร รวมทั้งผู้กระทำระจายอุณหภูเขาไม่ของก๊าซร้อนในศิลปินจักรรวมทั้งในคลัสเตอร์ของศิลปินจักร สสารมืดยังมีหน้าที่อย่างยิ่งสำหรับการก่อตัวรวมทั้งการวิวัฒนาการของศิลปินจักร ผลวิจัยด้านต่างๆล้วนชี้ว่า ในกลุ่มศิลปินจักรแล้วก็เอกภพโดยรวม ยังคงมีสสารประเภทอื่นอีกนอกจากสิ่งที่สนองตอบต่อคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เรียกสสารโดยรวมพวกนั้นว่า “สสารมืด”

“ไม่เคยมีผู้ใดบอกคุณ เมื่ออะไรๆกำลังจะเปลี่ยน กำลังจะถูกพรัดพราก ไม่เคยมีเสียงทักให้รู้สึกตัว ไม่มีซึ่งสัญญาณเตือนภัยว่าคุณกำลังยืนบนขอบเหว ซึ่งอาจเนื่องจากว่าแบบงี้ก็เลยทำให้เรื่องโศกเศร้าเป็นสิ่งน่าเศร้าโศกนัก ไม่เพียงแค่เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้น Dark Matter (2024)  แต่ว่ายังเนื่องจากว่าแนวทางที่มันกำเนิดเป็นดังหมัดตรง ส่งเข้าแสกหน้าประเภทคุณไม่รู้เรื่องเนื้อรู้สึกตัว ไม่ทันแม้กระทั้งจะชะงักหนีหริอตั้งรับ” เจสัน เดสเซนและก็ครอบครัวของเขา ดาเนียล่า เมียแล้วก็ชาร์ลี ลูกชายวัยปิ้ง 15 ปี อาศัยอยู่ในเมืองชิคาโกที่ซึ่งทั้งยังเขาและก็เมียของเขาได้ทิ้งความฝันของแต่ละคนไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นเวลานานแล้ว ตั้งแต่ชาร์ลีกำเนิดเพื่อดำรงชีพตามวิถีของคนแต่งงาน ดูแลลูกให้เจริญเติบโต

เขาเป็นคุณครูสอนวิชาฟิสิกส์ กลศาสตร์ควอนตัมที่วิทยาลัยเลคมอนท์ ซึ่งเป็นวิทยาลัยเล็กๆแม้ว่าคราวหนึ่งเขาเคยมีเป้าหมายเป็นต้องการเป็นนักค้นคว้าโด่งดังที่คงจะส่งผลงานรับรางวัลระดับประเทศได้ ส่วนคุณมีเป้าหมาย คาดหวังเป็นนักแสดงนักวาดรูป ปฏิบัติงานศิลป์ที่มีสตูดิโอแสดงผลลัพธ์งานของตัวเอง กลับจะต้องเป็นมาเพียงแค่ครูสอนพิเศษทางศิลป์ในโรงเรียมัธยมต้นแห่งหนึ่งในเมือง ในวาระครบรอบสมรสของพวกเขา เจสันออกไปยินดีเพียงแค่ชั่วครู่หนึ่งแก่ ไรอัน โฮลเดอร์ เพื่อนฝูงของเขาที่ได้รับรางวัลศึกษาค้นคว้าทางด้านวิทยาศาสตร์ในบาร์แห่งหนึ่ง

จริงๆหัวข้อนี้ผมอ้อตั้งแต่มองจบใหม่ๆแล้ว

Dark Matter (2024)

แต่ว่าลืมเขียนดองไว้ยาวเลยครับผม ตราบจนกระทั่งปัจจุบันได้ได้โอกาสคุยหัวข้อนี้ก็เลยคิดขึ้นได้ว่าหัวข้อนี้เป็นอีกหัวข้อที่จำต้องเขียนรวมทั้งต้องการที่จะให้แฟนซีรีส์ Dark ทุกคน realize ถึงที่มาขอชื่อของมันแล้วก็ความหมายที่จริงจริง ที่ไม่ใช่แค่การแปลตรงตัวว่า ‘มืดทะมึน’ เฉยๆความหมายในเชิง “นี่มันโคตรจะดาร์ค” “ดาร์คสมชื่อ” ที่มาจากโทนภาพแล้วก็เรื่องราวการ incest กับเรื่องเศร้าการเวียนลูปอันเจ็บปวดทรมานแสนสาหัสที่ไม่ควรเกิดขึ้น ยาวไปกระทั่งถึงโลกคู่ขนานที่นำมาซึ่งการเสียชีวิตแบบมากนั้น เป็นเพียงความหมายผิวเผิน ซึ่งดูท่าซีรีส์ตั้งอกตั้งใจให้พวกเราเชื่ออย่างงั้นครับผม ในฤดูกาลแรก

จนตราบเท่าปลายฤดูกาล 1 ถึงฤดูกาล 2-3 ผมถึงได้ทราบโดยทันทีว่า ชื่อจริงของซีรีส์หัวข้อนี้เป็น “Dark (Matter)” หรือ “สสารมืด” นี่เป็นความหมายที่แจ่มแจ้งและก็ define ซีรีส์ประเด็นนี้ได้แน่ชัดที่สุด ในเรื่องมีการเอ๋ยถึงอนุภาค Higgs หรือ Higgs boson ที่เป็นอนุภาคพื้นฐานของ ‘God Particle’ หรืออนุภาคพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งเป็นอีกชื่อของ Dark Matter Peter Higgs Dark Matter (2024)  นักฟิสิกส์ปี 60s ได้กระทำการตั้งแนวคิดขึ้นว่าถึงแม้จักรวาลพวกเราจะเกิดมาจากบิ๊กแบง แล้วก็ทุกๆสิ่งอย่างประกอบไปด้วยอะตอม แต่ว่ามันยังไม่มีมวลเป็นของตนเอง ด้วยเหตุดังกล่าวการที่จะกำเนิดเป็นจักรวาล ดวงดาว กับสิ่งมีชีวิตได้นั้นที่เป็นตัวเป็นตนได้นั้น ต้องมี ‘Higgs field’ หรือสนามพลังฮิกกส์ ที่เอกภพให้กำเนิดขึ้นมาซะก่อน

ด้มีดีเพียงแค่เรื่องของคลังเก็บของหนัง ที่นานาประการเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นยังรวมทั้งการบริการที่ใส่ใจ ระบบชี้แนะหนังที่กับความพอใจและก็ความประพฤติการรับดูของแต่ละบุคคล แล้วก็การให้บริการลูกค้าที่เร็วแล้วก็เต็มอกเต็มใจช่วยเหลือ ทั้งปวงนี้สร้างสิ่งแวดล้อมที่บริบูรณ์ แบบสำหรับในการดูหนังผ่านเน็ต ทำให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินเจริญใจไปกับหนังโปรดโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องแนวทางหรือปัญหาใดๆก็ตามที่บางทีอาจเกิดขึ้น ฉะนั้น

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบด้านการดูหนัง การเลือกเว็บไซต์ที่ตั้งใจทุกรายละเอียดก็คือการลงทุนที่คุ้มเพื่อความสนุกสนานไม่จบไม่สิ้น ซึ่งที่นับว่าเป็นเว็บไซต์ตรงที่ไม่สมควรละเลยไปได้ ดูหนังผ่านเน็ตเว็บไซต์ตรงไหลลื่น เสถียร หนังใหม่ออกมาเสมอ Dark Matter (2024)  การดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ตรง เป็นช่องทางที่น่าดึงดูด สำหรับคู่รักหนัง ความไหลลื่นรวมทั้งความเสถียรภาพของเว็บเป็นเรื่องสำคัญ

เว็บไซต์ตรงมักมีการอัปเดตหนังใหม่อยู่เป็นประจำ ทำให้ท่านสามารถรับดูหนังใหม่ที่อยากได้ตลอดระยะเวลา การเลือกใช้เว็บไซต์ดูหนังแบบออนไลน์เว็บไซต์ตรง ที่มีความมีประสิทธิภาพและก็รายละเอียดหนังที่คุณอยากได้มีคุณภาพสูง เป็นที่สำคัญ เพื่อคุณสามารถเพลินใจกับประสบการณ์ การรับดูหนังออนไลน์ได้อย่างแน่ใจและไม่มีปัญหาสำหรับการเข้าถึงหนังที่คุณอยากได้มองตลอดระยะเวลา การดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ตรงมีความสบายสบายแล้วก็นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆในช่วงปัจจุบัน คุณสามารถเลือกดูหนังที่คุณชอบใจได้ตามอัธยาศัยของคุณ