July 16, 2024

ขายเหล้านอก แหล่งรวบรวม เหล้านอก หลากหลายประเทศ

ขายเหล้านอก

ขายเหล้านอก นับตั้งแต่มีการศึกษาและทำการค้นพบสุรากลั่น สุราก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ถึงแม้ว่าคุณรู้จักสุราดีเท่าใด ? ในบทความนี้เราจะพาคุณได้รู้จะกับเหล้ายอดนิยม 8 ประเภทที่ต่างกัน แล้วก็พินิจพิจารณาองค์ประกอบ โปรไฟล์รส และปริมาณแอลกอฮอล์ และก็ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้กระบวนการทำความสนิทสนมกับเทรนด์เครื่องดื่มและจากนั้นก็รสจะก่อให้คุณเลือกเครื่องดื่มเจริญมากขึ้น ความสนิทสนมอย่างใกล้ชิดกับเบียร์สด เหล้าไวน์ เหล้านอก และก็ ไวน์ ราคา ดีแบรนด์ต่างๆยังช่วยปรับให้คุณชำนาญด้านไม่กซ์ได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยเครื่องดื่มประเภทไม่มีแอลกอฮอล์ (Non-Alcoholic)

เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ขายเหล้านอก

ที่จะจำเป็นต้องอธิบายถึง น้ำบริสุทธิ์ประเภท เพราะว่าเมื่อถึงกับขนาดของการผสมเครื่องดื่มจริงๆเราจะต้องรู้จักกรรมวิธีการพูดถึงเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์เหล่านี้ ให้ไปคู่กับเหล้าพวกต่างๆที่อยู่ในหมวดของ “Alcoholic” นั่นเองน้ำ (Pure / Table Water)- น้ำบริสุทธิ์นั้น ถือว่าเป็นฐานสำหรับเครื่องดื่มทุกประเภทในตอนที่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์ ด้วยเหตุนี้สมรรถนะของเหล้าหรือเครื่องดื่มชนิดใดๆก็ตาม จะจับอกจับใจผู้ดื่มทุกคนไว้ได้ ก็ต้องมีเหตุจากน้ำกินบริสุทธิ์นั่นเอง

ผลไม้ (Fruit)- ก็คือ ผมไม้สด (Fresh Fruit) และผลไม้บรรจุกระป๋อง หรือบรรจุขวด (Canned or Bottled) ซึ่งรสทั้งสอง จะมีความแตกต่างกัน ตามใจแนวทางการผลิต บางบุคคลน่าจะชอบใจกับผลไม้สดมากกว่า ถึงแม้ว่าด้วยการทำงานอันที่จริงแล้ว เราต้องใช้ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้ เหตุผลหลักก็จะเป็นด้วยด้วยทุนค่าใช้สอยกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมรวมทั้งการดูแลรักษาสารแต่งสี แล้วหลังจากนั้นก็รส (Squart)- เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่สังเคราะห์ขึ้น เพื่อใช้เพื่อการให้สีกลิ่นแล้วก็รสที่มีความเข้มข้น เพื่อใช้สำหรับเพื่อการปรุง แต่งเครื่องดื่มผสมตามที่เราจำเป็นที่จะต้อง อาจใช้แทนน้ำเชื่อมรสต่างๆก็ได้ ขายเหล้านอก

น้ำเชื่อม (Syrup)– มี 2 ประเภทใหญๆก็คือ น้ำเชื่อมธรรมดา (Simple or Sugar Syrup) และน้ำเชื่อมรสผลไม้ (Fruit Syrup) ในส่วนของน้ำเชื่อมธรรมดา ก็คือ น้ำเชื่อมที่ได้จากการต้มน้ำตาลทรายขาวกับน้ำเดือด ตามส่วนผสมที่เราประสงค์บางที่ก็ใช้น้ำตาล 1 โล ค่อ น้ำกิน 1 ลิตร แล้วต้มจนได้ที่ แม้ว่าบางที่ก็อยากได้ความเข้มข้นมากกว่า ก็ให้ลดน้ำดื่มลง รวมถึงสำหรับน้ำเชื่อมรสผลไม้นั้น บางครั้งอาจจะสามารถแยกออกไปอีกตามรสและที่มา

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นเครื่องดื่มที่มีเอทิลแอลกอฮอล์ผสมอยู่

อาทิเช่น สุรา และก็สุรา แอลกอฮอล์มีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง ผู้ที่กินเหล้าในปริมาณไม่มาก จะรู้สึกทุเลา เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์ไปกดจิตใต้ ขายเหล้านอก สำนึกที่รอคอยคุมตัวเองอยู่ แต่เมื่อกินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็จะกดสมองบริเวณอื่นๆทำให้เสียการทรงตัว บอกไม่ชัดแจ้ง จนกระทั่งจนกระทั่งสลบท้ายที่สุด

เหล้าหรือสุราเป็นสุราเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลั่นที่ทำจากน้ำตาลที่มาจากเมล็ดพืชผลไม้หรือผัก องค์ประกอบจะผ่านการหมักดองและผู้ที่ทำลั่นเพื่อลดปริมาณน้ำแล้วก็แอลกอฮอล์ที่มีปริมาณ ABV (แอลกอฮอล์โดยขนาด) สูงขึ้น โดยทั่วไปสุราทุกหมวดหมู่มี ABV อย่างน้อย 30% และไม่มีน้ำตาลหรือสารแต่งรสตรงกันข้ามเบียร์สดและเหล้าไวน์จะจัดอยู่ในชนิดแอลกอฮอล์ที่ต่างกัน เพราะไม่ได้กลั่นและก็หรูหรา ABV ที่จำกัดมากกว่า ซึ่งขั้นตอนการกลั่นถือว่าเป็นหัวใจหลักของการผลิตสุรา ช่วยปรับให้สามารถแปลงเมล็ดพืชหมัก หรือองค์ประกอบอื่นๆเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำน้อยและมีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์สูงขึ้น โดยเหล้ายอดนิยม

เครื่องดื่มจำพวกที่มีแอลกอฮอล์ (Alcoholic)สุราที่เกิดจากการหมักดอง (Fermented)

เป็นชนิดของเครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นมาจากการหมักเป็นหลัก การหมักดองนั้น (Fermentation) ก็เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากกรรมวิธีการของการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ โดยน้ำตาลนั้นจะได้จากแป้ง หรือผลไม้โน่นเป็น เบียร์สด (Beer) แล้วก็เหล้าไวน์ (Wine) ซึ่งไวน์นั้นก็สามารถแบ่งไปได้อีก

สุราที่เกิดขึ้นมาจากผู้ทำลั่น (Distilled Spirit)- เป็นชนิดของเหล้าที่เกิดจากผู้ทำลั่น จะมีความแรงของแอลกอฮอล์มากกว่า 40o  ขายเหล้านอก (ในน้ำ 100 จะมีแอลกอฮอล์ 40 ส่วน) จุดเด่นที่ได้จัดวางเหล้าแต่ละตัวไว้ภายในหมวดนี้ ก็ด้วยเหตุผลหลักของวิชาการผสมเหล้า ด้วยเหตุว่าศาสตร์ของ “Bartending” นั้น ส่วนมากจะมีเหล้าหลัก (Liquor base) และเหล้ารอง (Liquor flavour) ซึ่งหมวดเหล้าหลักจะมี

วิสกี้ (Whisky) – แบ่งได้ สก๊อต วิสกี้ (Scotch Whisky), ไอริช วิสกี้ (Irish Whisky), เบอร์เบิน วิสกี้ (Bourbon Whiskey), คานาเดี้ยน วิสกี้ (Canadian Whisky)บรั่นดี (Brandy) – แบ่งได้ฟรุ๊ตบรั่นดี Fruit Brandy – เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากผลไม้อื่นที่ไม่ใช่องุ่น, คอนญัค Cognac – เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากองุ่นและจึงควรผลิตในเขตคอนญัค ของประเทศฝรั่งเศสเท่านั้นเอง และ อามาญัค Armagnac – เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากองุ่น และก็ผลิตในเขตอามาญัคของประเทศฝรั่งเศส

เตกีลา (TEQUILA)เหล้านอกจำพวกรัมเป็นสุราที่กลั่นจากอ้อยหรือกากน้ำตาล

เหล้ารัมมักถูกบ่มในถังไม้ มีรสชาติหวาน หอม และก็ดีกรีสูงถึง 40 ซึ่งถือว่าสูงสุดเท่าที่ร่างกายมนุษย์จะใช้ดื่มไเตกีลาก็ดีเยี่ยมที่สุดในเหล้ายอดนิยม 8 จำพวก โดยเตกีลานั้นทำมาจากผู้ทำลั่นน้ำของ Mezcal พืชประจำถิ่นของเม็กซิโก มีสีขาวกลิ่นแรง ซึ่งเป็นสุราที่มีรสชาติสะดุดตาซึ่งสามารถเอามาปรับให้กับค็อกเทลได้ทั้งสิ้น หนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตสูงที่สุดเป็นมาการิต้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากได้สิ่งที่ต้องการความร้อนนิดหน่อย

บรั่นดี (BRANDY)เป็นเหล้านอกที่ได้จากการหมักองุ่นให้เป็นไวน์ แล้วนำไปบ่มในถังไม้ต่อเพื่อได้กลิ่น สี และรส ซึ่งการนำไปบ่มต่อในถังโอ๊คจะก่อให้แอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมลดลง และเมื่อยิ่งบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดต่ำลงไปเรื่อยๆบรั่นดีบางตัวเมื่อบ่มเกิน 50 ปีขึ้นไปจะมีแอลกอฮอล์ลดน้อยลงต่ำกว่า 40 ดีกรี และเมื่อบรรจุขวดก็จะมีแอลกอฮอล์เหลือแค่ 36 ดีกรี ทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษเฉพาะ รวมทั้งมีความสุขุม นุ่มนวลจากการเก็บบ่มอันเป็นเวลายาวนานนั่นเอง มักดื่มเพื่อเป็นการย่อยหลังรับประทานอาหารเย็น

 

ขายเหล้านอก

เวอร์มุธ (VERMOUTH)เครื่องดื่มเริ่มแรกที่จัดเป็นเครื่องดื่มพวกยา ทำจากรากไม้ รากยาและเครื่องเทศ รสเหมือนยาบำรุงเลือดลมของไทย มีนาท้องนาประการแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Martini, Barbero,Dubonet,Pimm’s, Cinzano ดื่มก่อนที่จะกินอาหาร ช่วยทำให้ปรับเจริญอาหารเยอะขึ้นยังมีเหล้านอกและจากนั้นก็สุราอื่นๆล้นหลามที่นิยมดื่ม Pisco, cachaca rum, mezcal, grappa, Absinthe รวมถึง ouzo ล้วนเป็นตัวอย่างที่ดี หากแม้สนใจเครื่องดื่มเหล้านี้ ที่ Liquid Therapy หาให้ท่านได้ ไม่ว่าจะเป็น เหล้านอก เหล้า ราคา ดี เบียร์สด เหล้าไวน์ ราคา ดี วอดก้า ยาสูบ สามารถเข้าไปดูก่อนยละเอียดถึงที่กะไว้ ซึ่งคุณสามารถแน่ใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ เรารับประกันหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์รวมถึงมาเลเซีย สล็อต ออนไลน์ ฝาก ถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา

แอพเพอริทิฟ (Aperitif)เป็นเหล้าที่นิยมดื่มก่อนที่จะรับประทานอาหาร

เป็นเครื่องดื่มเริ่มแรกที่จัดอยู่ในประเภทเหล้ายา ทำจากเหล้าองุ่น สมุนไพรและก็เครื่องเทศ เป็นที่ชอบใจมากในเกือบจะประเทศฝรั่งเศสรวมทั้งอิตาลีเหล้าไวน์ (Wine)เป็นเครื่องดื่มที่เราคุ้นชินกันดี ซึ่งหมักมาจากองุ่น โดยไม่เพิ่มสิ่งอื่นๆลงไป มีดีกรีราว10-13 ดีกรี สามารถกินได้ทุกจังหวะ แล้วหลังจากนั้นก็เป็นที่พึงพอใจกันอย่างล้นหลามหวังว่าการดื่มครั้งถัดมาคงจะช่วยเพิ่มสุนทรียรสให้แด่ท่านได้มากขึ้น เมื่อได้ทราบต้นเหตุของสิ่งที่กำลังดื่ม ถึงแม้อย่าดื่มจนกระทั่งเสียสุขภาพไหมมีสติสัมปชัญญะ รวมถึงที่สำคัญดื่มแล้วไม่ขับขี่รถจะเยี่ยมที่สุด

เหล้าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่สมัยเก่า จวบจนกระทั่งตอนนี้เป็นเทรนด์การดื่มที่ไม่เคยตกยุค ในแต่ก่อนคนไทยถูกใจดื่มเหล้าบ้านๆทำเองอย่าเหล้าขาว หรือเหล้าแบรนด์ไทย แบรนด์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Blend 285 หรือ แสงโสม ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้ คนประเทศไทยนิยมดื่มเหล้านอกกันอย่างใหญ่โตเยอะขึ้น เนื่องจากด้วยรสที่เป็นเอกลักษณ์ และความหาซื้อง่าย ทำให้ตลาดเหล้า ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงแบรนด์ไทยเพียงอย่างเดียว เหล้านอกถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกของเหล่าคนชอบดื่มเช่นเดียวกันหากคุณเป็นคนชอบดื่มตัวจริง จำเป็นต้องไม่พลาดแน่นอนกับ เหล้านอกที่บอกได้เลยว่า คุณต้องรู้จัก และจึงควรเคยผ่านปากกันมาบ้างแล้วแน่นอนวันนี้ เราจะมานำเสนอ 4 แบรนด์เหล้านอก ที่ชนะใจคนไทยตอนนี้ ขายเหล้านอก

 

100 Pipersในรอบ 10 ปี ก่อนหน้าที่ผ่านมา 100 Pipers ถือว่าเป็นเหล้านอกแบรนด์ดังจากค่าย

เพอร์นอตริคาร์ด แบรนด์นี้ เคยทำยอดขายได้มากถึงปีละกว่า 2 ล้านลัง เป็นเหล้านอกใน Segment secondary ที่ขายดีที่สุดในบ้านเราทำไม 100 Pipers ถึงเจาะตลาดเหล้าบ้านเราได้ ปกติแล้ว เหล้านอกถูกใจมีจุดขายหลักๆอยู่ 2 – 3 อย่างจุดขายแรกก็คือ การนำในเรื่องภาพลักษณ์ของแบรนด์ มาขาย โดยมีการสะท้อนไปสู่ภาพลักษณ์ของลูกค้าส่วนจุดขายอีกอย่างที่นิยมใช้ก็คือ การวางตำแหน่งของสินค้าให้เป็นตัวเชื่อมความครื้นเครงของกลุ่มเพื่อนพ้อง เป็นเป็นเหล้าที่ดื่มเบิกบานในกลุ่มมิตรสหายๆซึ่ง 100 Pipers ได้นำจุดขายทั้งสองนี้ มาใช้ รวมทั้งปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้เจาะไปที่วัยรุ่นคนยุคสมัยใหม่ ผ่านคำขวัญอย่าง “สก็อตช์ วิสกี้ นุ่มของแฟนเพื่อนพ้อง” รวมทั้งตอนท้ายได้แปลงมาเป็น “ความหมายของคำว่าเพื่อนแท้ คุณเท่านั้นที่รู้” โดยการควบคุมธีมวัยรุ่น มิตร ทำให้ 100 Pipers ทำการตลาดได้แตก และจากนั้นก็ครอบครองใจวัยรุ่นไทยมาจนกระทั่งในขณะนี้

Chivas Regal เหล้านอกที่บอกได้เลยว่า ถูกตั้งชื่อว่า “วิสกี้ซูเปอร์พรีเมียม” ของดีจาก สกอตแลนด์ ด้วยจุดเด่นของรสที่นุ่มลึกน่าค้นหา รวมทั้งกลิ่นที่ละมุน โดยใช้ ของใหม่การผลิตสุดพิเศษด้วยแรงกระตุ้นจาก เจมส์รวมทั้งจอห์น ชีวีส ผู้คิดค้นแนวทางการปรุงวิสกี้คนแรกในศตวรรษที่ 19 โดยโคลิน สก็อต ปรมาจารย์ด้านการปรุงวิสกี้ของชีวีส รีกัล ได้สืบต่อความพิเศษของรสใหม่นี้ขึ้นมา จากการผสมวิสกี้หายากหลากพวก รวมกับวิสกี้มอลต์ที่บ่มในถังไม้โอ๊กเชอร์รี่ ซึ่งเอามาจากโรงเก็บเหล้าเชอร์รี่โอโลโรโซ่ในประเทศประเทศสเปน โดยความลับอยู่ที่ความหอมเข้มข้นจากเชอร์รี่ประเทศสเปน

ถูกผสมกับถังไม้โอ๊กอปิ้งพอดิบพอดี ก่อนนำไปผ่านขั้นตอนการผลิตจากสเปย์ไซด์ เขตที่สุดยอดสำหรับการทำวิสกี้ของสกอตแลนด์ ผลที่ออกมาเป็น ได้วิสกี้ซูเปอร์พรีเมียมที่รสเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่คุณต้องทดสอบด้วยตัวเอง ค้นหาความลับของรส ที่สุดที่เหล้านอกแบบพรีเมียม จำเป็นต้องยกให้ Chivas Regal ก็เป็น 4 แบนรด์เหล้านอก ที่ครอบครองใจพวกชอบดื่มคนประเทศไทยคนไม่ใช่น้อย คนไหนกันที่กำลังก้าวเข้าสู่วงการ หรือยังไม่เคยลิ้มชิมรสเหล้านอกเลยสักหนึ่งครั้ง เราขอแนะนำ 4 แบรนด์นี้ให้คุณทดสอบดื่ม ไม่แน่คุณอาจถูกใจ เหล้านอกความสามารถไม่ได้มีเพียง 4 แบรนด์นี้ แม้กระนั้นยังมีอีกเยอะแยะให้คุณได้เลือกซื้อที่ Liquid Therapy มีเหล้านอกจำหน่าย ของแท้สมรรถนะ รับประกันถึงแม้สินค้าเสีย

Jack Daniel’s ถูกชูให้เป็น อเมริกัน วิสกี้ หรือ สุราอเมริกันที่จะต้องมีอยู่ข้างหลังบาร์เสมอ ด้วยรสอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่เสมือนสุราทั่วๆไป ผ่านคำอธิบายศัพท์ที่ว่า “หากไม่รักก็ไม่ชอบไปเลย”เอกลักษณ์ของ Jack Daniel’s นั้น แน่ๆว่าจะต้องเป็นความละมุนละไมที่ยากจะเอาอย่าง ทั้งสิ้นนี้มาจากขั้นตอนการผลิตอันเป็นตัวแปรสำคัญ โดย Jack Daniel’s ไม่เรียกตัวเองว่า วิสกี้ หรือ เบอร์เบิ้ล แม้กระนั้น Jack Daniel’s เรียกตัวเองว่า Tennessee Whiskey หรือ วิสกี้ฉบับวัยรุ่นJack Daniel’s แปลงเป็นไอคอนสำคัญสำหรับแวดวงวิสกี้ในอเมริกา และก็ตอนท้าย ก็มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งไทย ที่บอกได้เลยว่า Jack Daniel’s เป็นสุรานอก ที่นุ่มละมุนที่สุดสำหรับพวกชอบดื่ม