May 27, 2024

ดูซีรี่ย์ ดูหนังออนไลน์ฟรี 24ชั่วโมง ระดับหนังคุณภาพ 4K Safe

ดูซีรี่ย์

ดูซีรี่ย์ ประเทศเกาหลีเยี่ยมที่สุด และก็เป็นสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหาปัจจุบันนี้ แฟนซีรีส์ประเทศเกาหลีคนไม่ใช่น้อยพึงใจมากมายจนถึงแทบจะคอยไม่ไหวที่จะรับดูตอนหน้า และก็สิ่งหนึ่งที่เว็บสตรีมมิ่งจำนวนมากรู้เรื่องเป็น ด้านใน 1 วัน ภายหลังการออกอากาศหนแรกทางโทรทัศน์ พวกเขาชอบปลดปล่อยซีรีส์ลงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง เพราะเหตุใดซีรีส์ประเทศเกาหลีถึงเป็นที่นิยมขนาดนี้ ? แฟนคลับบางทีอาจตอบได้อย่างเร็วแล้วก็ง่ายสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น ดาราดูดี แฟชั่น เพลงประกอบ หรืออื่นๆแต่ว่าสำหรับ “จี ยอน ยู” ศ.จ. Asian-American Studies ที่ Northwestern University

พินิจพิจารณาความชื่นชอบทั้งโลกของซีรีส์ประเทศเกาหลีนั้นมีต้นเหตุจากต้นสายปลายเหตุหลายประการ สำหรับการให้สัมภาษณ์กับเอ็นบีซี ศ.จ.ยู ชี้แจงว่า “เป็นต้นสายปลายเหตุเชิงส่วนประกอบที่เอื้อต่อการบริโภคทั่วทั้งโลก”  ดูซีรี่ย์ ซึ่งส่วนมากเป็นอินเทอร์เน็ต โน่นทำให้ซีรีส์ประเทศเกาหลีมีหนทางสำหรับเพื่อการเข้าถึงผู้ชมทั่วทั้งโลก แล้วก็เป็นที่น่าสังเกตว่าเค้าเรื่อง นักแสดง

รวมทั้งฉาก ดูซีรี่ย์ ที่ใช้ในซีรีส์ประเทศเกาหลีให้ความรู้ความเข้าใจ

ดูซีรี่ย์

สึกใหม่แล้วก็ผิดแผกสำหรับผู้ชมคนตะวันตก “โน่นเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้วก็เพลงป็อป แต่ว่าโดยเฉพาะกับซีรีส์ ที่พรีเซนเทชั่นลักษณะของสังคมที่ยึดมั่นขนบธรรมเนียมรวมทั้งค่าความนิยมเริ่มแรกในขณะก้าวไปด้านหน้าในฐานะสังคมที่มีความรุ่งเรืองทางด้านเศรษฐกิจและก็ปรับปรุงแล้ว” คุณกล่าวเสริม วันนี้พวกเรามีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับความข้องใจว่า เพราะเหตุไรหนังซีรีส์จำต้องฉายเป็นตอนๆแล้วก็เพราะเหตุใดภาพยนต์จำต้องฉายรอบเดียวจบ

วันนี้พวกเรามีข้อมูลมาไขปัญหาให้เพื่อนพ้องๆกันค่ะ การฉายเป็นตอนๆในซีรีส์โดยมากเพื่อสร้างความระทึกใจและก็ความพอใจในผู้ชม รวมทั้งช่วยสร้างความเกี่ยวพันกับนักแสดงแล้วก็เรื่องราวอย่างถ่องแท้ ส่วนการฉายภาพยนตร์ในรอบเดียวบางทีอาจเพราะว่าสิ่งที่มีความต้องการให้ผู้ชมได้รับความสมบูรณ์ของเรื่องราวในขณะที่จำกัด โดยไม่ต้องคอยระหว่างตอนหรือตอนหน้า แต่ว่าทั้งคู่ลักษณะนี้มีข้อดีรวมทั้งความน่าดึงดูดใจของตนร่วมกันหากถูกประยุกต์ใช้ในหน้าที่ที่สมควร

ผู้คนจำนวนมากคงพอจะรู้ดีว่าตอนที่ผู้คนอยู่บ้านติดต่อกันเป็นเวลานานนับเป็นเวลาหลายเดือนจากผลพวงของวัววิด-19 ทำให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาดูกรยการผ่านโทรทัศน์หรือออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อยๆ รายการยอดนิยมสูง เห็นจะไม่พ้นซีรีส์ประเทศเกาหลี ดูซีรี่ย์  จำต้องรับว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานักเขียนมองซีรีส์ประเทศเกาหลีเพียงแต่ไม่กี่เรื่อง จนถึงตอนวัววิดก็เลยได้โอกาสได้มองต่อเนื่องกันยาวนานหลายเดือน กล่าวได้ว่าซีรีส์จากค่ายตะวันตกที่เคยมองเสมอๆตกอันดับ เปลี่ยนเป็นติ่งประเทศเกาหลีด้วยความสุขใจ

ถ้าหากเข้าไปดูกรยการยอดฮิตสิบชั้นใน Netflix

จะเห็นได้ชัดเลยว่าซีรีส์จากประเทศเกาหลีติดหลายชั้นตลอดมา แล้วก็เมื่อเร็วๆนี้เคยมีโพลมหาชน Thailand People’s Chart เจาะลึกเรื่องความประพฤติคนประเทศไทยกับซีรีส์ต่างชาติว่า คนประเทศไทยถูกใจมองซีรีส์ประเทศใดสูงที่สุด ปรากฏว่าชาวไทยปริมาณร้อยละ 51 ถูกใจมองซีรีส์ประเทศเกาหลีสูงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิง ถ้าหากมีการตรวจในเดี๋ยวนี้  สล็อต ออนไลน์ ฝาก ถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา  คนเขียนคาดว่าความนิยมอาจมากขึ้นอีกมากมาย เวลานี้ซีรีส์ประเทศเกาหลีแปลงเป็นสินค้าส่งออกสำคัญที่นำรายได้เข้าประเทศอย่างใหญ่โต ไม่แพ้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีแบรนด์ดังๆเช่น ซัมซุง ฮุนได อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุว่ามีผู้นิยมมองไปทั้งโลก ตั้งแต่ทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ไปจนกระทั่งทวีปแอฟริกา

ส่วนสำคัญที่เป็นฐานรากสู่การบรรลุผลมาจากการช่วยสนับสนุนที่ดีทั้งยังจาก ‘ภาครัฐ’ เเละ ‘เอกชน’ อีกทั้งในด้านเงินลงทุน การให้ความรู้ความเข้าใจเเก่พนักงาน การเกื้อกูลด้านการตลาด ดูซีรี่ย์  ตลอดจนการพยายามสนับสนุนเอกลักษณ์ความเป็นประเทศเกาหลีผ่านรูปเเบบหนังเเละซีรีส์ โดยฝั่งผู้ชมที่เป็นคนประเทศเกาหลีจะเห็นผลผลดีในเเง่ความเบิกบานใจ การศึกษาวัฒนธรรมเเละประวัติศาสตร์ของชาติที่พวกเขาอาจจะไม่ทราบมาก่อน สลับกันผู้ชมที่เป็นชาวต่างประเทศ จะหรูหราของการรับสารที่ไม่เหมือนกันไปด้วยบริบทที่พวกเขาไม่คุ้นเคย

โดยยิ่งไปกว่านั้นฝั่งตะวันตกที่วัฒนธรรมค่อนข้างจะเเตกต่างไปจากชาวเอเชีย อย่างวัฒนธรรมการกินของกินที่พบเจอในซีรีส์อยู่หลายครั้งว่าคนประเทศเกาหลีจะไม่ใช้ช้อนกลางสำหรับในการตักของกิน เเต่จะใช้ตะเกียบหรือช้อนตนเองเพื่อตักของกิน มันเป็นนัยยะที่เเสดงถึงความรักเเละความสนิทสนม ซึ่งความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมมากที่เกิดขึ้นในซีรีส์ประเทศเกาหลีบางทีอาจเป็นจุดเด่นที่ทำให้กรุ๊ปผู้ชมฝรั่ง มีการเสนอคำถาม เเละเสวนาแย้งกันในหมู่คณะ

เปลี่ยนเป็นความพึงพอใจที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเล่าเรียนเพื่อหาคำตอบ

ดูซีรี่ย์

‘ซีรีส์วาย’
จะมองเกิดเรื่องแปลกใหม่ในสังคมเมื่อหลายสิบปีกลาย แต่ว่าเดี๋ยวนี้ซีรีส์วายได้เปลี่ยนมาเป็นซีรีส์อีกชนิดหนึ่งซึ่งสามารถครอบครองใจผู้ชมทั้งยังโทรทัศน์และก็โลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างอยู่มือ โดยยิ่งไปกว่านั้นในโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างทวิตเตอร์ ที่ไม่ว่าจะคนประเทศไทยหรือต่างถิ่นต่างก็กล่าวถึงตัวซีรีส์และก็ผู้แสดงจนถึงติดเทรนด์กันอยู่เสมอๆนำมาซึ่งการทำให้ภาครัฐ ภาคเอกชน รวมทั้งคนสามัญคิดว่านี่เป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ของไทยในขณะนี้

ทั้งยังอุตสาหกรรมนี้ยังมีมูลค่าทางด้านเศรษฐกิจสูง เนื่องด้วยสร้างรายได้อย่างมากมาย ดูซีรี่ย์  อีกทั้งในรวมทั้งนอกประเทศ จนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดวัฒนธรรมใหม่ที่เรียกว่า ‘Y Economy’ แม้กระนั้นซีรีส์วายจะเป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่ฟังดูดีมีเพียงแค่แง่ดีของประเทศพวกเราได้จริงๆใช่ไหม เพราะว่าในอีกมุมหนึ่ง สื่อจำพวกนี้ก็เข้ามาสร้างผลพวงไม่น้อยให้อุตสาหกรรมสำราญใจบ้านพวกเรา จนกระทั่งบางครั้งบางคราวก็อดสงสัยมิได้ว่า หรือในความเป็นจริงแล้วซีรีส์วายกำลังเป็นสื่อที่ทำลายอุตสาหกรรมสำราญใจของไทยอยู่กันแน่

เพราะอะไรคนประเทศไทยไม่ดูหนังไทย ละครไทย
จากการรวบรวมความเห็นในโลกอินเตอร์เน็ต พบว่าขั้นตอนแรกที่ทำให้ละครไทยไม่น่าติดตาม มาจากบท หรือเค้าโครงเรื่อง นั่นเอง ละครไทยมักวนเวียนซ้ำๆซากๆอยู่กับเรื่องสามีภรรยา ความรัก เมียหลวงภรรยาน้อย นอกใจ แย่งเพศชาย กระทำชำเรา รุกรามทางเพศ ที่มักเรียกว่าละครน้ำเน่า ตามที่พวกเราจะมองเห็นละครไทยรีเมคในเรื่องเดิมๆกันหลายรอบ เป็นต้นว่า เชลยรัก สรวงสวรรค์เบี่ยง เมียหลวง อื่นๆอีกมากมาย บทละครที่ยังดังเดิม จะเปลี่ยนแปลงก็เพียงแค่ผู้แสดงเพียงแค่นั้น ทั้งยังละครไทยยังทายใจได้ง่าย ไม่มีเชิงชั้นสำหรับเพื่อการเล่า ทำให้ผู้ชมไม่ค่อยอิน

กระบวนการมองของผมส่วนใหญ่จะเลือกจากการทดลองดูสาม

ช่วงแรกของซีรีส์ก่อนว่า พอสมควรแล้วรู้สึกว่า ‘ต้องการไปต่อหรือเพียงพอเพียงนี้’ ถ้าว่าความต้องการอยากจะรู้มีมากยิ่งกว่าความเหนื่อยหน่าย ก็จะมองต่อ หรือถ้าหากยาวมากมายก็จะมองไปสักกลางทางแล้วเบรกก่อน ทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง ทดลองดูว่าเรื่องราวยังวนเวียนอยู่ในหัวไหม ถ้าว่ามันยังไม่ไปไหนและก็ความต้องการอยากจะรู้พุ่งถึงจุดสูงสุด ก็ควรกลับมามองให้มันจบๆไป

ซีรีส์เรื่องปัจจุบันที่ดูและเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการหาคำตอบว่าเพราะอะไรนักเขียนบทในประเทศเกาหลีใต้ เขาถึงเขียนบทกันดีจัง โน่นเป็น My Liberation Notes แล้วก็มันแปลงเป็นหนึ่งซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมในรอบยาวนานหลายปีที่ผมได้มอง จริงๆก็มีหลายเรื่องที่ถูกใจครับอย่าง Kingdom (2019) ก็ถูกใจไอเดียสำหรับการพรีเซนเทชั่น หรืออย่าง Twenty-Five Twenty-One (2022)  ดูซีรี่ย์ หรือ Move to Heaven (2021) ก็ถูกใจ แต่ว่า My Liberation Notes มีความพิเศษมากยิ่งกว่า

My Liberation Notes เขียนบทโดย พัคแฮยอง (Park Hae-Yeong) รายละเอียดเรียบง่าย (ผมขอไม่เล่าครับผม คนใดพึงพอใจหาอ่านเรื่องย่อได้ในอินเทอร์เน็ต) แต่ว่าก็เอาผู้ชมได้อย่างอยู่มือ เรื่องราวค่อนข้างจะเรื่อยเอื่อยเฉื่อยแม้กระนั้นในความเรื่อยๆมีความลุ้นอยู่เสมอ หนังมิได้มีฉากหวือหวาอะไรก็ตามแต่ว่าทั้งสิ้นผสมปนเปกันทั้งยังความสมจริงสมจังแล้วก็เหนือจริงอยู่ในความธรรมดาๆของทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แม้กระนั้นในโปรดักชัน

ที่มองปกติซีรีส์ประเด็นนี้ชนะใจผู้ชมที่บทรวมทั้งการแสดงจริงๆ

ดูซีรี่ย์

Queen of Tears
พูดได้ว่า ทำผู้ชมลุ้นแล้วก็เอาใจช่วยจนกระทั่งตอนสุดท้าย สำหรับซีรีส์ ‘Queen of Tears’ ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง TVN ที่แสดงนำโดยดารานำชายระดับแนวหน้าแวดวงอย่าง ‘คิมซูฮยอน’ รวมทั้งนางเอกหน้างามอย่าง ‘คิมจีวอน’ ถ้าเกิดเอ่ยถึงเส้นเรื่องก็ดูเหมือนจะปกติสุดๆเพราะว่าเกิดเรื่องราวของ ‘กางคฮยอนอู’ ลูกชายคนเล็กของบ้านในหมู่บ้านยงดูรีที่ไปตกหลุมรัก ‘ฮงแฮอิน’ บุตรสาวคนโตของควีนส์กลุ่ม ผู้ดูแลอาณาจักรธุรกิจของควีนส์

แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ Queen of Tears ชนะใจผู้ชมได้อยู่มือ จนกระทั่งนับรอคอยวันเสาร์ – อาทิตย์ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมารวมทั้งคว้าชั้น 1 ซีรีส์ที่เรตติ้งสูงสุดชั่วกัลปวสานของช่อง TVN ไปถึง 24.85% แซงหน้า Crash Landing on You ที่นำมาซึ่งแฟนใหม่ของแวดวงอย่างฮยอนบินแล้วก็แก่นแก้วเยจิน รวมทั้ง Reply1988

Cinderella With Four Knights
เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีซึ่งมีก็แต่ชายหนุ่มหล่อๆมองได้เพลิดเพลินๆ ทั้งอันแจฮยอน จองอิลอู ลีจองคุ้นชิน นางเอกก็สวยมากมายๆเค้าเรื่องคล้ายกับเรื่องสินเดอเรลล่า นางเอกโดนแม่เลี้ยงกับบุตรบุญธรรมข่มเหงรังแก แม้กระนั้นเริ่ดตรงที่ประเด็นนี้มีคนหล่อๆให้มองเยอะแยะกว่า เรื่องราวของหญิงสาวอนาถาที่ออกจะสู้ชีวิต มีชีวิตเสมือนสินเดอเรลล่า แม้กระนั้นแล้วชะตาชีวิตก็แปรไป เพราะประธานคัง คนรวยบริษัทใหญ่ ยื่นข้อเสนอให้คุณเข้าไปทำภารกิจในคฤหาสน์หรู 3 เดือนเพื่อดัดสันดานหลานชายทั้งยัง 3 ของตน

เกิดเรื่องที่มองกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ มีเงื่อนให้ติดตามอยู่เสมอ และก็เขินมากมาย!

มากยิ่งกว่านั้นยังขึ้นชั้น 1 รายการที่ผู้ชมสูงสุดใน Netflix ด้วย แล้วก็ยังติดอันดับ 3 การเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดชั่วนิจนิรันดร์ช่องเคเบิล รองจาก The World of Married Couple (2020) และก็ Reborn Rich (2023) ก็เพราะว่าบทละครที่กลับไปกลับมากระทั่งทายใจทางผิด พร้อมทั้งการจับตารวมทั้งตั้งปัญหาว่า “ซีรีส์ประเด็นนี้จะรอมคอมกี่นาฬิกา?” เนื่องจากว่าเอาเข้าจริง เส้นเรื่องแต่ละตอน มีจังหวะให้คนยิ้มรวมทั้งหัวเราะอยู่ไม่กี่นาที แต่ว่าที่เหลือจำเป็นต้องนั่งเฉือนน้ำตา

คงจะไม่มีผู้ใดไม่ยอมรับว่าในตอนนี้ ‘ซีรีส์’ เป็นอีกหนึ่งความสนุกสนานที่ผู้คนมากรู้สึกชื่นชอบรวมทั้งติดตามกันอย่างสม่ำเสมอ คนไม่ใช่น้อยคงจะมีมีกิจวัตรที่ทำเป็นประจำหรือรายสัปดาห์คล้ายกัน โน่นเป็นมองซีรีส์สักตอนสองตอนก่อนนอน หรือตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันหยุดเพื่อมองซีรีส์กันไปยาวๆให้จบฤดูกาล

รวมทั้งหากเรื่องโปรดจบฤดูกาลไปแล้ว ก็เผ้าคอยด้วยความบริสุทธิ์ใจใส่ใจว่าฤดูกาลใหม่จะเริ่มเมื่อใด เมื่อเอ๋ยถึงซีรีส์ แต่ละคนก็คงจะมีแนวหรือที่มาที่ตัวเองชอบใจนานับประการ มีในขณะที่ถูกใจมองซีรีส์ฝรั่ง เป็นแฟนพันธุ์แท้ของซีรีส์ประเทศเกาหลี  ดูซีรี่ย์ สนุกสนานกับซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น หรือติดตามมองซีรีส์ไทยก็ว่ากันไปตามถูกใจ แต่ว่ายังมีอีกซีรีส์หนึ่งที่มาแรงและก็เป็นที่นิยมจากผู้ชมคนไทย

มากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ มันก็คือ ‘ซีรีส์จีน’

อย่างไรก็ดี บทกลุ่มนี้ถูกเอาทิ้งด้วยปัจจัยที่คณะทำงานไม่อาจจะทำให้มันเกิดขึ้นได้จริงๆ“มันเสมือนแบบ อะไรเนี่ย นี่ฉันอ่านอะไรอยู่ ..มันไม่แตกต่างกับซีรีส์แนวทรมาทรกรรมรื่นเริงเลย” ที่มาของข่าวคนหนึ่งกล่าว ดังนี้ เลวินสันยังถูกใส่ร้ายว่า เขาอุตสาหะแก้บทเพื่ออยากได้เพิ่มรายละเอียดที่มีความร้ายแรงแล้วก็เกี่ยวพันกับเรื่องเพศให้เยอะที่สุด  กระทั่งทำให้จุดกำเนิดของซีรีส์

ประเด็นนี้ที่จะมีพล็อตเรื่องหลักเป็น ‘หญิงคนหนึ่งที่ค้นพบว่าตนเองเต็มไปด้วยความปรารถนา’ แปลงเป็น ‘ชายที่รังควานหญิงคนนี้รวมทั้งคุณก็ถูกใจมันมากมาย’ แทน สุดท้าย เรื่องการเปลี่ยนแปลงผู้กำกับจากเพศหญิงเป็นเพศชาย เปลี่ยนเป็นข้อคิดเห็นสำคัญๆของมนุษย์ว่าทำให้รายละเอียดของซีรีส์ The Idol แปลงมาในแนวทางนี้หรือไม่ แต่