July 16, 2024

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร Creator Studio เป็นอย่างไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือผู้ที่พึ่งจะมาเปิดเพจ Facebook เป็นของตนเอง จะต้องได้พบวัสดุจัดแจงข้างหลังบ้านภายเพจที่ชื่อว่า Facebook Creator Studio ซึ่งผู้ที่พึ่งจะเข้ามาเป็นแอดไม่นมือใหม่เจ้าเครื่องไม้เครื่องมือ Facebook Creator Studio บางทีก็อาจจะสร้างความสับสนได้พอสมควร ด้วยฟีพบร์ที่มาก เยอะมากหลายรายการอาหารแล้วก็หลายจำพวกให้เลือกใช้

ทำให้บางบุคคลเลือกที่จะใช้แนวทางลงโพสต์ที่หน้าเพจรวดเดียว แทนที่จะมาใช้วัสดุตัวนี้สำหรับเพื่อการจัดแจงเพจ แม้กระนั้นขอบอกว่าเลยว่าแม้คุณคิดจะเป็นแอดไม่นแต่ว่าไม่ยินยอมใช้งานอุปกรณ์ Facebook Creator Studio ให้ช่ำชองนั้น นับเกิดเรื่องที่พลาดมากมายทีเดียว ซึ่งวันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปรู้จักจุดเด่นของเครื่องไม้เครื่องมือนี้กัน ว่าใช้แล้วมันดีเช่นไร

Facebook Creator Studio เป็นยังไง

Facebook Creator Studio เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับดูแล Fanpage บน Facebook ได้อย่างครอบคลุมแล้วก็มีคุณภาพและก็เป็นประโยชน์มากมายสำหรับแอดไม่นรวมทั้งเถ้าแก่ค้าออนไลน์ ทำให้สามารถโพสต์รวมทั้งประดิษฐ์คอนเทนต์ได้ให้ถี่ถ้วนแล้วก็มีคุณภาพ  ผู้คุยติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้าได้อย่างเร็วและก็แยกสถานะลูกค้าได้อย่างระมัดระวัง กับสามารถทำทำประชาสัมพันธ์หรือประชาสัมพันธ์ร้านค้าผ่านเครื่อมือตัวนี้ได้อีกด้วย

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

5 คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

 • จัดแจงโพสต์ใจความได้โดยทันที

Facebook Creator Studio เป็นตัวจัดแจงเพจบน Facebook ซึ่งสามารถสร้างโพสต์และก็ครีเอทโพสต์ได้อย่างเต็มความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นโพสต์แบบเนื้อความ รูปภาพ และก็ VDO เพื่อทำให้ผู้เข้ามาดูเพจสนุกสนานไปกับ Content ของร้านค้าหรือเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์ของร้านค้าคุณให้สะดุดตาลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทั้งยัง Facebook Creator Studio ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Instargram ได้โดยทันที ทำให้สามารถระบุโพสต์ทั้งยัง Facebook รวมทั้ง Instargram พร้อมในคราวเดียวได้เลย

 • ครีเอท Content ได้อย่างอิสระ

วัสดุ Facebook Creator Studio ดีไซน์มาให้ผู้เขียนหรือแอดไม่นสามารถตั้งค่าการโพสต์ได้อย่างถี่ถ้วน ทั้งยังการโพสต์รูปภาพ, VDO, Story, หรือการ Live สด ซึ่งแอดไม่นสามารถระบุขณะโพสต์คอนเทนต์ ให้สามารถโพสต์ในช่วงไหนก็ได้รวมทั้งสามารถเรียกดูตัวอย่างก่อนที่จะมีการโพสต์จริง เพื่อปรับให้โพสต์ออกมาถูกอกถูกใจลูกค้ามาที่สุด และก็ยังสามารถครีเอทโพสต์แล้วจัดแจงเซฟเก็บไว้ใช้ในวันหลังก็สามารถทำเป็นอย่างอิสระ

 • มองข้อมูลและก็สมรรถนะของโพสต์ได้

เช็คสมรรถนะของโพสต์ที่ลงในเพจได้ว่าสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้มากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหน ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร หรือเอาง่ายๆว่าสามารรถยนต์มองได้ว่ามีคนเห็นโพสต์ คนกดมองโพสต์ คอมเมนต์ หรือแชร์โพสต์นั้นออกไปๆมาๆกน้อยขนาดไหนนั่นเอง ถ้าหากเป็นโพสต์แบบ VDO ก็สามารดูได้ว่า VDO ไหนเป็นที่นิยมเยอะที่สุด มีผู้ชมมากแค่ไหน ใช้เวลามองกี่นาที และก็มีร่วมส่วมกับโพสต์ด้วยการคอมเมนต์และก็แชร์มากแค่ไหน เพื่อนำข้อมูลไปปรับให้ตรงจิตใจลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ

 • ตอบรับใจความได้โดยทันที

ลูกค้าทักแชทเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์หรือทักมาไต่ถามข้อมูลก็ทราบได้ในทันที ไม่มีดองแชท ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ Facebook Creator Studio ซึ่งสามารถกดเข้าไปมองกล่องใจความจากเพจ Facebook แล้วก็ Instagram ในทันที พร้อมทั้งขึ้นป้ายดูแลสถานะลูกค้าต่อละคนได้อีกด้วย ผู้ใดเป็นขาประจำ ผู้ใดเป็นลูกค้าใหม่ หรือผู้ใดกันแน่เป็นลูกค้าที่ถูกใจจองแล้วเท ก็สามารถสนทนา ปิดแนวทางการขาย และก็มอบโปรโมชั่นโดนๆให้ได้เลย

 • ประชาสัมพันธ์โพสต์แล้วก็ประชาสัมพันธ์ได้

โพสต์เสร็จและจากนั้นก็สามารถบูสต์โพสต์หรือนำไปยิง Ads ประชาสัมพันธ์ได้โดยทันที โปรโมร้านได้อย่างเร็วรวมทั้งครบถ้วน พร้อมอุปกรณ์ดูแลเนื้อหาประชาสัมพันธ์ต่างๆปรับหัวข้อการชำระเงินและก็เปิดปิด Ads ประชาสัมพันธ์เพื่อคุมราคารวมทั้งทำให้โปรโมทเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีคุณภาพสูงที่สุด

เครื่องไม้เครื่องมือ Facebook Creator Studio เป็นวัสดุที่เหมาะสมกับแนวทางการทำเพจ Facebook ให้มีคุณภาพอย่างชัดเจน ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือที่คณะทำงาน Facebook วางแบบมาให้ผู้ใช้งานปฏิบัติงานได้ง่ายสุดๆที่สุดนั้นเอง สำหรับผู้ที่ยังคงใช้งานไม่เป็นก็สามารถฝึกฝนใช้ไปเรื่อยได้ การันตีว่าถ้าหากใช้เป็นแล้วคุณจำเป็นต้องหลงรักวัสดุตัวนี้อย่างแน่นนอน

Facebook ขยายความยาวคลิปวิดีโอ Reels ออกเป็นสูงสุด 90 วินาที - #beartai

Facebook ออกฟีเจอร์ใหม่ ให้ครีเอเตอร์สนิทสนมกับผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Facebook ออกฟีพบร์ใหม่สำหรับครีเอเตอร์ที่ผลิตรายละเอียดโดยใช้ Page เพื่อสามารถมีความเกี่ยวข้องกับผู้ติดตามเพจได้มากขึ้นแล้วก็ให้ผู้ใช้ศึกษาค้นพบครีเอเตอร์ที่พอใจได้มากขึ้น

ฟีพบร์แรกมีชื่อว่า “Creator Endorsement” ครีเอเตอร์สามารถชี้แนะครีเอเตอร์คนอื่นให้กับผู้ติดตามของตนได้ ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนรวมทั้งเลือกได้ว่าปรารถนาติดตามครีเอเตอร์ที่ถูกเสนอแนะหรือเปล่า

Facebook ยังเพิ่มฟีพบร์ปิดป้าย “Rising Creator Labels” ให้กับครีเอเตอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นแล้วก็ผลิตรายละเอียดที่มีคุณภาพ ประดิษฐ์ แล้วก็ถูกตามทางของบริษัท โดยครีเอเตอร์ยอดนิยมเป็นขั้นตอนแรกจะมีป้ายติดที่หน้าเพจของตัวเองรวมทั้งจะแสดงบนฟีดของผู้ใช้ภายใต้หัวข้อ “Discover more rising creators to follow”

ครีเอเตอร์ยังสามารถตั้งค่าให้รายละเอียดอะไรบางอย่างมองเห็นได้เฉพาะผู้ติดตามหรือสมาชิกที่เป็น Top fans ของเพจ โดยเข้าไปตั้งค่าที่ Audience Setting และก็เลือก “Top fans” ขณะโพสต์ ในอนาคต Facebook สล็อต ออนไลน์ ฝาก ถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา คิดแผนจะให้ครีเอเตอร์สามารถตั้งค่าให้ผู้ติดตามบางบุคคลสามาถเข้าถึงรายละเอียดพิเศษได้ก่อนผู้ติดตามผู้อื่นด้วย นอกจากนั้น ยังสร้างเทมเพลตให้กับครีเอเตอร์เพื่อพูดถึง Top fans ใหม่ๆของเพจซึ่งช่วยทำให้ครีเอเตอร์รวมทั้งผู้ใช้มีความเกี่ยวข้องกันเยอะขึ้นเรื่อยๆและก็เพิ่มยอด engagement

นอกจากนั้น ผู้ใช้ iOS ยังมีฟีพบร์ที่ช่วยทำให้สามารถสร้าง story, reel หรือไลฟ์สดได้เร็วเยอะขึ้นผ่านแถบ navigation bar ของ Facebook ซึ่งบริษัทมิได้เปิดเผยว่าจะมีในระบบ Android ด้วยไหมแล้วก็เวลาใด

แนวทางเปลี่ยนแปลง Facebook โปรไฟล์ ให้หารายได้ได้ด้วย โหมดมือโปร (ด้วยมือถือ)

ในช่วงเวลานี้พวกเราจะมองเห็นคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้ Facebook ส่วนตัวแปลงมาเป็น “ครีเอเตอร์ดิจิทัล” มันเป็นยังไง? สรุปกล้วยๆเป็น การเปลี่ยน Facebook ส่วนตัวที่พวกเราใช้เพิ่มเพื่อนฝูง ใช้คุยกับสหาย ให้แปลงเป็น โปรไฟล์สาธารณะ ลักษณะที่คล้ายๆ“เพจ” ครับผม

โดยจะไม่จำกัดปริมาณเพื่อนฝูงเพียงแค่ 5,000 คน แต่ว่าจะเปลี่ยนเป็นเพจที่มีผู้ติดตามเท่าใดก็ได้ ทุกโพสท์ที่พวกเราโพสท์จะถูกเสนอแนะไปให้คนกลุ่มมากมายได้มองเห็น

ส่วนคุณลักษณะเด่นคือ พวกเราสามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์ที่พวกเราทำเป็นแล้ว ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร ไม่ว่าจะเป็นจากคลิปสั้น ซึ่งจะมีโปรโมทที่ชื่อว่า Ads on reel หรือ การได้รับ ดาว ซึ่งพวกเราสามารถกลายเป็นรายได้นั่นเองขอรับ

Facebook Reels ปรับปรุงใหม่ - แสดงผลใน Facebook Watch, ปรับแต่งวิดีโอที่สนใจได้ | Blognone

แนวทางการเปลี่ยนแปลงมีดังต่อแต่นี้ไปนะครับ

1.คลิกไปที่รายการอาหาร มุมด้านขวาที่อยู่ข้างล่างของแอป Facebook แล้วก็กดไปที่ชื่อของพวกเราข้างบน

2. กดไปที่จุด 3 จุด ในวงกลม

3. รายการอาหาร “การตั้งค่าโปรไฟล์” ให้เลือก “เปิดโหมดมือโปร”

4. กดเปิด เพื่อเปลี่ยนแปลง Facebook เป็นแบบมือโปร

 • เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว

5. กดกลับไปที่หน้าแรก จะมองเห็นรายการอาหาร “มองแดชกระดาน” คลิกเข้าไป

6. กดมองที่รายการอาหาร “การผลิตรายได้”

7. หน้านี้พวกเราสามารถเข้ามามองได้ว่า พวกเราสามารถสร้างรายได้หรือยัง โดยพวกเรากดเข้าไปมองข้อตกลงได้ตามลูกศรชี้ไว้

ส่วนหากผู้ใดกันปรารถนาสร้างรายได้จาก Reels ก็จำเป็นต้องผ่านข้อตกลง

 • สร้างรายละเอียดคลิป Reels ต้นฉบับที่มีคุณภาพสูง
 • อายุ 18 ปีขึ้นไป
 • เป็นครีเอเตอร์ที่ใช้เพจหรือโหมดมือโปร
 • ผ่านมาตรฐานและก็ทำตามแผนการการผลิตรายได้ของพาร์ทเนอร์แล้วก็แนวทางการผลิตรายได้จากรายละเอียดของ Facebook
 • ได้รับเชื้อเชิญให้ร่วมโปรแกรมหรือเริ่มใช้งานโปรโมทในสตรีมแล้ว
 • วิดีโอที่อัพโหลดชี้แนะความยาวไม่เกิน 1 นาทีขอรับ

เมื่อได้รับการเชิญ ระบบก็จะให้พวกเราตั้งค่าต่างๆก็จะคล้ายกับการเปิดสร้างรายได้ Reels บนเพจ ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร ที่สามารถไปย้อนมองเหมาะโพสท์นี้นะครับ แนวทางเปิดสร้างรายได้จาก Facebook Reels ด้วยเพจเฟสบุ๊ค (Facebook Page)

8. การตั้งค่าบัญชีธนาคารสามารถเลือกเหมาะรายการอาหาร “ยอดเงินที่ได้รับ”

9. กดเข้าไปที่รูปเฟืองตามลูกศร

10. พวกเราสามารถเข้าไปปรับแก้บัญชีธนาคารและก็ภาษีเหมาะหน้านี้

11. ติดปัญหาอะไร พวกเราก็ “เขย่าโทรศัพท์เคลื่อนที่” หน้าที่มีปัญหา ระบบจะขึ้นวิถีทางให้พวกเราติดต่อ

 • หรือ กดเข้าไปถามไถ่ได้มีรายการอาหาร “ศูนย์ช่วยเหลือทางธุรกิจ”

12. พวกเราสามารถยกเลิกโปรไฟล์แบบมือโปร แล้วกลับไปใช้แบบเดิมถึงที่กะไว้หน้านี้ขอรับ

 • กดดำเนินงานต่อ
 • กดปิดโหมดมือโปร
 • เป็นระเบียบเรียบร้อยนะครับ