July 15, 2024
ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)

ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012) 

ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012) ซึ่งเป็นภาคที่สี่ของซีรีส์สยองขวัญสุดระทึกที่ค้นพบได้ ก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด โดยนำผู้ชมเข้าสู่ยุคของเว็บแคม สมาร์ทโฟน และวิดีโอแชท กำกับโดยเฮนรี จูสต์และแอเรียล ชูลมาน ผู้สร้างภาพยนตร์เบื้องหลัง Paranormal Activity 3 ภาพยนตร์เรื่องนี้สานต่อการสำรวจปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติของแฟรนไชส์ โดยผสมผสานความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเข้ากับองค์ประกอบสยองขวัญแบบดั้งเดิม

Paranormal Activity 4 ซึ่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2011 เผยให้เห็นผ่านเลนส์ของเทคโนโลยีสมัยใหม่ เรื่องราวติดตามอเล็กซ์ เด็กสาววัยรุ่นที่เริ่มสงสัยเพื่อนบ้านใหม่ของเธอ หลังจากที่พวกเขารับเด็กลึกลับชื่อร็อบบี้เข้ามา เมื่อเหตุการณ์ประหลาดเริ่มเกิดขึ้นรอบตัวร็อบบี้และความเชื่อมโยงของเขากับสิ่งเหนือธรรมชาติปรากฏชัดเจน อเล็กซ์ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากเบน แฟนหนุ่มของเธอ ตัดสินใจบันทึกเหตุการณ์โดยใช้เว็บแคมและอุปกรณ์พกพา เมื่อความหลอนทวีความรุนแรงมากขึ้น ตัวละครต่างๆ ก็พบว่าตนเองติดกับดักในเว็บแห่งความหวาดกลัวเหนือธรรมชาติ

การทำให้ความกลัวทันสมัย: Paranormal Activity 4 แตกต่างจากซีรีส์ก่อนหน้าโดยผสมผสานเทคโนโลยีร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจผลกระทบของสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป และเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว Kinect โดยใช้เซ็นเซอร์เหล่านี้เป็นเครื่องมือในการจับภาพและเพิ่มความเข้มข้นของความสยองขวัญ การบูรณาการอุปกรณ์สมัยใหม่นี้จะนำมุมมองที่สดใหม่มาสู่ซีรีส์นี้ ซึ่งสะท้อนถึงภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปของความสยองขวัญในยุคดิจิทัล

ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)

ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012) 

ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)  การเบลอเส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับนิยาย: เช่นเดียวกับภาคก่อน Paranormal Activity 4 ยังคงรักษารูปแบบฟุตเทจที่พบ สร้างความรู้สึกถึงความฉับไวและความสมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เบลอเส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับนิยายอย่างชาญฉลาด ทำให้ผู้ชมตั้งคำถามว่าอะไรคือของแท้และสิ่งใดอาจเป็นผลจากสิ่งเหนือธรรมชาติ การใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันเป็นสื่อกลางในกิจกรรมเหนือธรรมชาติช่วยเพิ่มความกังวลใจอีกชั้นหนึ่ง โดยเจาะลึกความกลัวร่วมสมัย

ในขณะที่แนะนำตัวละครใหม่และฉากที่สดใหม่ ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)

ยังคงขยายตำนานของซีรีส์นี้ต่อไป ภาพยนตร์เรื่องนี้สานต่อความเชื่อมโยงกับรายการก่อนหน้า โดยเสนอการพยักหน้าอย่างละเอียดอ่อนต่อการเล่าเรื่องที่ครอบคลุม ในขณะเดียวกันก็แนะนำองค์ประกอบใหม่ที่น่าสนใจซึ่งนำไปสู่ความลึกลับที่อยู่รายล้อมกองกำลังอันชั่วร้ายที่กำลังเล่นอยู่

สร้างความตื่นเต้น: ทีมผู้สร้างสร้างเรื่องราวที่น่าสงสัยตลอดทั้งเรื่อง โดยใช้การสโลว์เบิร์นอันคุ้นเคยซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของแฟรนไชส์นี้ เหตุการณ์ที่ละเอียดอ่อนและอธิบายไม่ได้บานปลายขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ส่งผลให้ผู้ชมนั่งจนแทบลุกจากเก้าอี้ การบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับความกลัวช่วยเพิ่มมิติที่แปลกใหม่ ขยายความรู้สึกถึงความเปราะบางในยุคที่ชีวิตของเราเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ดิจิทัลมากขึ้น

Paranormal Activity 4 ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ โดยได้รับการยกย่องถึงความสร้างสรรค์ในการใช้เทคโนโลยีและช่วงเวลาที่น่าสงสัย แต่ยังวิจารณ์ถึงการขาดนวัตกรรมเมื่อเทียบกับภาคก่อนด้วย อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยรักษาความนิยมของแฟรนไชส์ในหมู่ผู้ชื่นชอบสยองขวัญ

โดยสรุป ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)  นำเสนอความทันสมัยในประเภทภาพยนตร์สยองขวัญที่พบ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีร่วมสมัยเพื่อสร้างความหวาดกลัวในขณะที่ยังคงรักษาองค์ประกอบหลักของซีรีส์เอาไว้ ด้วยการผสมผสานระหว่างนวัตกรรม ความลุ้นระทึก และการสำรวจเรื่องอาถรรพณ์อย่างต่อเนื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงยังคงเป็นบทที่น่าจับตามองในเทพนิยาย Paranormal Activity ซึ่งดึงดูดทั้งแฟนซีรีส์เรื่องนี้และผู้ที่แสวงหาความแปลกใหม่จากความสยองขวัญเหนือธรรมชาติ

จริงๆก็มิได้มีความคิดว่า หนังประเด็นนี้จะยืนยงมาจนกระทั่งภาคลำดับที่สี่ แม้กระนั้นแล้วมันก็เดินทางมาถึงจนได้ แม้ว่าจะมิได้ดูครบทุกภาค แต่ว่าภาคนี้ได้ดูแล้ว ก็เลยจะต้องเขียนถึงสักนิด หนัง Horror สไตล์เรียลลิตี้อย่างนี้ มีอะไรดีถึงยังภาคใหม่มาอยู่เรื่อย3 ปีติดอย่างยิ่งจริงๆ

หนังเรียลลิตี้จำนวนมากมักมาจากนักแสดงผู้เสพการถ่ายคลิปเป็นความรู้สึกนึกคิด

หัวข้อนี้ก็ไม่พ้น เมื่อผู้แสดงนำของเรื่องถูกใจเล่นวิดีโอแชทแล้วก็ถูกใจถ่ายคลิป แล้วพวกเขาก็ได้เจอกับสถานะการณ์แปลกๆเมื่ออีกทั้งครอบครัวจำต้องรับเอาเด็กผู้ชายที่มีนิสัยแปลกๆเข้ามาร่วมชายคาบ้าน อเล็กซ์ (Kathryn Newton) สาวสวยวัย 15 ที่คบๆหาๆอยู่กับชายหนุ่ม เบน (Matt Shively) ที่แชทร่วมกันเสมอๆถึงขนาดมาเยี่ยมเยือนถึงห้องคุณอยู่เป็นประจำขนาดบิดามารดาไม่ชอบใจนะเนี่ย อเล็กซ์เป็นคนดูแลของน้องชายนาม ไวแอ็ต (Brady Allen) ที่ได้เพื่อนฝูงใหม่อย่าง ร็อบบี้ แล้วก็ร็อบบี้ก็ได้พาเอาเรื่องราวน่ากลัวแก้วตาดวงใจมมาด้วย

สิ่งที่ท่านจะได้มองเห็นภาคนี้ก็คืออะไรที่ได้มองเห็นจาก 3 ภาคก่อนนั่นแหละขอรับ มีฉากหลอนด้วยความมืดมน มีเงาแว้บๆมีการตั้งกล้องถ่ายภาพไว้แล้วหลังจากนั้นก็ถ่ายภาพแปลกๆได้ สล็อต ออนไลน์ มีสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ และก็ตามด้วยช่วงท้ายที่ความสยดสยองจะเริ่มมาแบบเต็มแบบอย่าง ผู้แสดงจะเริ่มตาย รวมทั้งลงเอยด้วยซีนช็อกๆ

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ขอรับว่าหนังยังคงส่วนประกอบหนังผีแบบเรียลลิตี้ได้ แม้กระนั้นอารมณ์ความน่าสยดสยอง หรือเงื่อนความน่าติดตามมันไม่มากมายเท่าภาคก่อนๆอีกแล้ว เห็นด้วยว่ามองไปก็นิ่งไปเช่นกัน

ส่วนคุณผีพี่สาวเคธี (Katie Featherston) ผีขาประจำของหนังชุดนี้ก็ออกแนวคายาโกะที่ Ju-On นะครับ โน่นเป็นฆ่าเขาไปทั่ว บ้านเขาห้องคนใดไม่สนใจ พี่สาวมึงตามไปได้ทุกหนทุกแห่ง แล้วยังทราบงาน มีการเดินช้าๆไปโน่นไปนี่ให้กล้องถ่ายภาพถ่ายภาพได้ยาวนานกว่าภาคที่แล้วๆราวกับจะรู้ดีว่าวันใดวันหนึ่งควรมีคนเอาคลิปพวกนี้มาตัดต่อทำเป็นหนัง และก็คราวก่อนๆมองเห็นไม่มากมาย โดยเหตุนี้คราวนี้ก็จำต้องมองเห็นให้มากยิ่งกว่าเดิม มิเช่นนั้นจุดขายจะสู้ภาคที่แล้วมิได้ (555) จัดว่าทราบงานขอรับ ทราบงานจริงๆ

หนังชุด ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)  ได้มองภาค 1 (2007) กับ ภาค 2 (2010) มาแล้ว แต่ว่าภาคที่ 3 (2011) ยังมิได้มองครับผม เป็นหนังทุนต่ำแม้กระนั้นดันฮอตในภาคแรก นำมาซึ่งการทำให้หนังออกมาสม่ำเสมอจวบจนบัดนี้ถึงภาคที่ 4 แล้ว หนังขายความเป็นเรียลลิตี้ ถ่ายภาพจากกล้องวงจรปิด กล้องถ่ายรูปเว็บแคม อื่นๆอีกมากมาย ออกแนวแอบถ่าย(ผี)

ในภาค 4 นี้เป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่ 2 ซะงั้น! ผมยังมิได้มองภาคที่ 3 เลยเสมือนโชคดีอยู่นิดๆเรื่องแปลกใหม่ที่กำลังจะได้มองเห็นในหนังภาคนี้จะเป็นมุมกล้องถ่ายภาพของกล้องถ่ายภาพหน้าของโน๊ตบุ๊ค ทำให้แลเห็นหน้าคนอยู่หน้าคอมเด่นชัดแต่ว่าข้างหลังไม่ชัดเจนให้อารมณ์น่าเร้าใจ แล้วก็ยังบังบางสิ่งที่อยู่ข้างหลังของผู้ที่อยู่หน้าคอมอีก บรือ!

อีกเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ถูกพรีเซ็นท์ใน Paranormal Activity ภาค 4 นั้นเป็นรูปในที่มืดโดยจับแสงสว่าง IR (รังสีอินฟาเรด) ที่ใช้ในลัษณะของการตรวจค้นตำแหน่งของ Kinect เครื่องมือเสริมสำหรับเล่นเกมของ Xbox มันจะยิง IR จุดเล็กกระจัดกระจายออกมาเพื่อจับตำแหน่งของคนเล่น เพียงพอปิดไฟแล้วถ่ายด้วยโหมดตอนกลางคืนก็จะมองเห็นบางอย่างที่อยู่ข้างหน้าเซนเซอร์เป็นองค์ประกอบในแบบสามมิติ ความคิดดีมากมาย

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ทั้งโลกรู้จักกันดีกับสไตล์เรียลลิตี้ พารานอร์มอล แอคทิวิตี้ 4 (เรียลลิตี้ขนหัวลุก 4) เฮี้ยนแรงเหนือความมุ่งหวัง เปิดตัวเป็นลำดับต้นๆในอเมริกา โกยไปราว 30 ล้านเหรียญ เปิดกระแสฮาโลวีนให้หลอนสุดๆ

แล้วก็มีการเผยสถิติซึ่งทำเป็นภาพกราฟฟิก จะเปิดเผยให้มีความเห็นว่า ความหลอนความเฮี้ยนของพารานอร์มอลในทุกภาคตั้งแต่ 1-3 นั้น มีไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นเรื่อยซึ่งแน่ๆว่าในภาคที่ 4 นี้ เหตุสยองขวัญนั้นก็มีมากเพิ่มขึ้น หลอนขึ้น เพื่อทำให้ตามที่ต้องการของแฟนคลับที่ติดตามดูโดยตลอด รวมทั้งเรื่องราวของครอบครัวนี้ยังคงไม่จบในภาคนี้ เงื่อนปัญหายังคงมีต่อเนื่องให้แฟนคลับทุกคนได้คาดการณ์ และก็ติดตามกันถัดไปอย่างไม่ต้องสงสัย

สำหรับคนที่ต้องการดูความสยองขวัญแบบภาคต่ออย่าง ดูหนังออนไลน์ Paranormal Activity 4 (2012)  ยูไอพีผู้แทนจำหน่ายหนังหัวข้อนี้ได้เลื่อนหนังฉายเร็วขึ้นเป็น 18 เดือนตุลาคม พร้อมในสหรัฐ แล้วก็แบบอย่างฉบับเต็มของหนังก็ออนไลน์แล้วที่ Apple

กลับมาอีกทีกับความสยดสยองที่ทั้งโลกรู้จักกันก็ดีแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Paranormal Activity 4 เรียลลิตี้ ขนหัวลุก 4 ได้เริ่มปล่อยตัวปล่อยใจสิ่งแรกที่สร้างความหลอนให้กับแฟนคลับก้าวหน้าทีเดียว โดยยังคงตกทอดความสยดสยองในสไตล์เรียลลิตี้เหมือนเคย จากแบบอย่างจะมองเห็นวัยรุ่นสาวกำลังคุยวิดีโอแชทผ่านจอมือถือกับแฟนชายหนุ่ม คุณเล่าให้แฟนฟังถึงเด็กผู้ชายบ้านด้านข้างที่พึ่งย้ายเข้ามา แล้วก็มองเป็นเด็กแปลกๆน่าสะพรึงกลัว ทันทีทันใดก็เกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวสังกัดคุณแล้วก็ครอบครัวอย่างที่คุณและก็ผู้ใดกันก็เลี่ยงมิได้ คุณและก็ครอบครัวของคุณ จะสามารถรอดจากสถานะการณ์เหนือธรรมชาติอย่างนี้ได้ไหม และก็ทั้งหมดทั้งปวงมันกำเนิดอะไรขึ้นกัน

Paranormal Activity 4 เป็นภาพยนตร์อเมริกันสยองขวัญเรื่องเหนือธรรมชาติที่เจอในปี 2012

ดูแลโดย Ariel Schulman แล้วก็ Henry Joost รวมทั้งเขียนบทโดย Christopher Landon จากเรื่องโดย Chad Feehan ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีเคธี่ เฟคุณร์สตัน ซึ่งแสดงในภาคแรก และก็ได้แสดงในรูปภาพยนตร์อีกสองเรื่อง ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายในโรงหนังและก็ IMAX ตอนวันที่ 17 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2555 ในสหราชอาณาจักร รวมทั้งเข้าฉายช่วงวันที่ 19 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2555 ในอเมริกา โดยพาราเมาท์พิคพบร์ส เป็นภาคลำดับที่สี่ของซีรีส์ Paranormal Activity รวมทั้งเป็นภาคต่อของ Paranormal Activity 2 ที่เกิดขึ้นในอีกนับเป็นเวลาหลายปีถัดมา

ทั้งหมดทุกอย่างยังคงเป็นไปตามสูตรที่พวกเราคุ้นๆกันมาในภาคก่อนๆเรื่องราวเริ่มก็มานะจะเชื่อมโยงกับภาคก่อนๆเพียงสลับตัวละคร เปลี่ยนแปลงแนวทางการเก็บภาพเป็นกล้องถ่ายภาพของโน้ตบุ๊คแทน อีกทั้งมีลูกเล่นใหม่ๆสำหรับในการ “เก็บผี” เข้ามาด้วย แม้กระนั้นอาจจำต้องกล่าวว่า ผมดูหนังประเด็นนี้เพลิดเพลินมากมายเพราะเหตุว่านางเอกสวยน่าดูมากมายๆนั่นเอง ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของหนังหัวข้อนี้ได้เลยเชียวล่ะ

หากแม้ภาคนี้จะทำเงินทำทองคำสู้ภาคก่อนๆมิได้ แม้กระนั้นก็ยังโกยไป $119 ล้านจากทั่วทั้งโลก ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อเทียบกับเงินทุน $5 ล้าน ผลกำไรย่อมบานแบะ พอเพียงที่จะทำภาคถัดไปอยู่ดี (หากแม้ภาคนี้จะโดนพร่ำบ่นหนักก็เหอะ) สรุปว่าหนังประเด็นนี้จัดว่าพอเพียงรอดตัว (ในความนึกคิดหลายท่าน) ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของทั้งคนแล้วก็อีกทั้งผีในเรื่อง (Newton กับ Featherson) และก็พอสมควรจบก็ระลึกถึง “คนอวดผี” ของบ้านพวกเราขึ้นมา ในทันทีทันใด

หนังดำเนินเรื่องเหมือนเดิม จากครอบครัวปกติทั่วๆไป แล้วก็เรื่องแปลกต่างๆก็เกิดขึ้นเมื่อมีเด็กข้างบ้านเข้ามาอยู่ในบ้าน(มากับบางสิ่งบางอย่าง) แล้วก็มีจุดมุ่งหมายอะไรบางอย่าง ตอนต้นเรื่องภาพที่ถ่ายจะสั่นมากมายทำเอาวิงเวียนได้แบบเดียวกัน แต่ว่าผ่านไปได้พักหลังดีแล้วขึ้น ความระทึกใจจะมากขึ้นเรื่อยๆจากที่น่าระอาในช่วงต้นเรื่อง ช่วงท้ายๆจำเป็นต้องลุ้นตัวโก่งเช่นกัน มีฉากตุ้งแช่ไม่มากนะ ส่วนมากเน้นย้ำเรื่องบรรยากาศ ภาคนี้ดูเหมือนมีเรื่องราวชี้แจงแทรกเข้ามามากกว่าภาคอื่นๆที่สำคัญนางเอกงามมากมาย (Kathryn Newton) ดึงความพึงพอใจพวกเราไปมากเลย

งParanormal Activity 4 กำกับการแสดงโดย เฮนรี่ จูสท์ และก็ เอเรียล ชัชร์แมน ที่เป็นคู่ซี้จากภาค 3 นั่นเอง โดยไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะเหตุไรหนังชุด ตั้งกล้องถ่ายรูปถ่ายผี ชุดนี้ยังคงขายได้เรื่อยโน่นก็เป็นเนื่องจากว่าการที่หนังดูเหมือนจะทุกภาคใช้ทุนไม่เคยเกิน 5 ล้านเหรียญ แต่ทำเงินทั่วทั้งโลกทะลุไปกว่า 100 ล้านเหรียญ

แถมด้วยอนิสงค์จากภาคแรกก็ทำให้แฟนคลับย้อนกลับมามองภาคถัดไปอยู่เรื่อยแม้กระนั้นหากจะทำเอาเพียงแค่ตั้งกล้องถ่ายรูปถ่ายผีเฉยๆแบบภาคแรกก็คงไม่มีใครซื้อ ว่าแล้วผู้กำกับในภาค 2 อย่าง โท๊ด วิลเลี่ยมส์ ก็เลยได้มีการใส่เรื่องราวการเชื่อมต่อไปพบภาคแรก และก็ภาคต่อๆมาอย่าง 3 แล้วก็ 4 ก็ทำอย่างงั้นเช่นเดียวกัน ซึ่งผมก็จะต้องขอบอกเลยว่า ตัวผมก็ไม่ใช่ผู้ที่ชอบใจหนังชุดนี่มากแค่ไหนนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคแรกที่เขาดูๆกัน แม้กระนั้นส่วนตัวผมกลับมีความคิดเห็นว่ามันเป็นหนังที่ออกจะน่าระอา รวมทั้งไร้เหตุผลไปนิด

ภาคนี้ ยังคงได้ เฮนรี่ จูสต์ กับ แอเรียล จังหวัดสตูลแมน ที่เคยทำให้ผู้ชมไข้ขึ้นหัวโกร๋นจากภาค 3 กลับมาควบคุมอีกรอบ โดยใช้คำโปรยปรายว่า “ทุกกิจกรรมสยองขวัญได้เอามาสู่เรื่องนี้” ซึ่งหนังมิได้บอกเรื่องย่อมาว่าเป็นเรื่องราวไหน แม้กระนั้นมองจากแบบอย่างแล้ว พวกเราพบว่าเด็กผู้ชายแปลกในแบบอย่างแรกก็คือฮันเตอร์นั่นเอง

แล้วก็เปลี่ยนแปลงชื่อใหม่เป็นร็อบบี้ มากมายบดานอยู่กับเคที่ในนอกเมือง บางสิ่งบางอย่างทำให้เคที่ไปโรงหมอ และก็ฮันเตอร์หรือร็อบบี้ก็เลยมาพักอยู่กับเพื่อนบ้าน ซึ่งบุตรสาวคนงามของเพื่อนบ้านก็เริ่มสงสัยในความประพฤติปฏิบัติแปลกๆของเจ้าหนูคนนี้ พร้อมๆกับเกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุแปลกๆหลายประเภทด้วย แล้วก็เมื่อคุณยิ่งต้องการทราบ คุณก็ยิ่งเจอความสยองขวัญมากเพิ่มขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *