June 19, 2024
หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี แนะนำ นาดู เต็มเรื่อง HD

หนัง เพลงดนตรี Begin Again (2013) ถ้าเกิดเอ่ยถึงหนังแนวให้กำลังใจชีวิตทั้งหลายแหล่เนี่ย ส่วนตัวพวกเราค่อนข้างจะเบื่อหนังทั้งหลายแหล่ที่มันมาแนวแบบชีวิตแจ่มใสราบรื่นใสสะอาดและลงท้ายด้วย happy ending ในมุมนึงพวกเราก็รู้สึกว่ามันถือเอาเศษเสี้ยวหนึ่งของผู้คนบนโลกใบนี้มาทำให้คนเคลิ้มเชิญชวนฝัน คล้ายแนวทางการทำข่าวสารคนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1

ซึ่งมันอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้เดียว มิได้มีทุกงวด แต่ว่ามีคนถูกสลากรับประทานไม่แบ่งเป็นแสนเป็นล้านคนทุกงวดที่ถูกกล่อมให้ฝันว่าวันใดวันหนึ่งจะเป็น 1 ในล้านที่จะถูกเบอร์กับเขาบ้าง ถึงอย่างงั้นถ้าเกิดหนังได้ปฏิบัติหน้าที่สร้างแรงจูงใจหล่อเลี้ยงความฝันของนักแสดงที่ต้องการทำสิ่งที่เราเองรัก มันก็คุ้มไม่ใช่หรอ

หนังเล่าของ ‘ดินแดน’ (Mark Ruffalo) โปรดิวเซอร์ขาลงที่ตนเองมีปัญหาชั่วชีวิตส่วนตัวรวมทั้งงานที่ไม่อาจจะปั้นนักแสดงมา 7 ปี บังเอิญได้มาพบ ‘เกร็ตต้า’ (Keira Knightley) นักร้อง/นักแต่งเพลงที่เพิ่งจะถูกแฟนนอกใจ เขาก็เลยตกลงใจจะโปรดิวซ์เพลงให้คุณ จบ

Begin Again มีพล็อตที่ออกจะใกล้เคียงกับ Inside Llewyn Davis เป็นเอ๋ยถึง loser ในแวดวงเพลงเช่นกัน เพียงหนังของสองญาติพี่น้องวัวเอนมันเป็นมุมด้ามจับจะต้องได้มากกว่า มันเป็นหนังที่ซ้ำเติมว่าไม่ใช่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสมดังหวัง ชีวิตคนครั้งคราวก็พบชะตากรรมเล่นตลก

ในเวลาเดียวกัน Begin Again มันเอ่ยถึงชีวิต loser ที่มองคลี่คลายเงื่อนอย่างราบรื่น ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดูก่อนบสดชื่นไปหมด ทั้งๆที่ข้อเท็จจริงแล้วโลกนี้มันมิได้แจ่มใสขนาดในหนังเลย สล็อต ออนไลน์ มันก็เลยเป็นหนังที่ทำให้คนฝันเฟื่องไม่ได้ต่างอะไรจากกระบวนการทำข่าวสารคนถูกรางวัลรางวัลที่ 1 ซึ่งเป็นคนส่วนน้อยโคตรๆของโลกมนุษย์ใบนี้

ทั้งปวงนี้เป็นมุมที่พวกเรามีต่อหนัง feel-good จบ happy ending ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดำเนินสบาย แต่ว่ามิได้มีความหมายว่าหนังมันห่วยแตกอะไรนะ มันเพียงแค่ไม่ใช่จริตของพวกเรา ซึ่งมั่นใจว่าคนไหนกันผิดจริตนี้ ก็อาจจะหนีไปดู Inside Llewyn Davis กันหมดแล้ว

หนัง เพลงดนตรี

หนังเพลง Once หนังเพลงที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของความรักกับเพลงคลาสสิก เป็นหนังแจ้งกำเนิดของผู้กำกับ John Carney ผู้กำกับหนังสายดนตรีที่ครอบครองรางวัลมานับไม่ถ้วน สำหรับหนังประเด็นนี้ เป็นหนังที่อัดแน่นไปด้วยแรงผลักดันอย่างเต็มเปี่ยม

ในประเด็นนี้เป็นการเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของคู่วัยรุ่นที่ได้โคจรมาเจอะกันในเมืองที่สุดแสนจะวุ่นวาย ผู้ชายเป็นนักเล่นดนตรีที่ไม่กล้าแม้กระทั้งจะขับร้องที่ตนเองแต่ง หญิงสาวก็เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่กำลังปรับนิสัยกับที่อยู่ใหม่ หากแม้ทั้งสองจะรู้จักกันได้ไม่นาน พวกเขาก็ศึกษาค้นพบความรู้ความเข้าใจที่มีอยู่ในตัวของอีกข้างและก็ได้ช่วยเหลือกันช่วยเหลือรวมทั้งส่งเสริมซึ่งกันและกัน ถือว่า เป็นหนังที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นไม่แพ้หนังเพลงเรื่องอื่นๆเลยจ๊ะ

หนัง เพลงดนตรี Crossroads ถ้าหากคุณเป็นมือกีต้าร์จะต้องไม่พลาดหัวข้อนี้อย่างแรง เพราะเหตุว่าหนึ่งในดารายอดนิยมในหัวข้อนี้เป็น สตีฟ วาย บิดามดที่แวดวงกีต้าร์ โดยผู้แสดงนำฝ่ายเป็น ราล์ฟ มาคสิโอ้ จากเรื่องคาราเต้คิดส์ มารับบทเป็น ยูจีน เด็กวัยหนุ่มที่มีพรสวรรค์ทางกีต้าร์เยี่ยม บิดามารดาก็เลยส่งไปเรียนกีตาร์คลาสสิคยังสถานศึกษาอันดับแรกๆในนิวยอร์ค แม้กระนั้นเจ้าตัวคลั่งไคล้ในเพลงบลูส์จนกระทั่งหนีออกมาจากห้องพักไปสู่ดินแดนแหล่งกำเนิดเพลงบลูส์ และก็ทำมาหากินด้วยการเล่นกีต้าร์ขับร้องจนได้เจอชายแก่เป็นเพื่อนนักเล่นดนตรีคู่ใจ

ถึงรู้ข้อเท็จจริงว่าจะเป็นยอดเยี่ยมมือกีต้าร์ที่บลูส์ได้นั้นจะต้องขายวิญญาณให้กับภูตซะก่อน ชายแก่นั้นเคยขายวิญญาณมาแล้วรวมทั้งเบื่อหน่ายชีวิตนักเล่นดนตรีต้องการกลับไปเป็นคนเดินดินก็เลยจะต้องดวลกีต้าร์เพื่อไถ่วิญญาณคืน โดยผู้แสดงนำชายขอสมัครใจสู้แทนชายแก่เพื่อนพ้องของเขาซึ่งคู่ประมือก็ไม่ใช่ผู้ใดที่แหน่งใดเขาเป็น แจ็ค บัตเลอร์ ที่เล่นบทโดยสตีฟ วายนั่นเอง หนังหัวข้อนี้บางทีอาจทำรายได้ไม่มากมายเพียงแค่ 5.8 ล้านเหรียญเพราะว่าเป็นหนังเฉพาะกรุ๊ป แม้กระนั้นฉากดวลกีต้าร์ในตอนสุดท้ายรวมถึงเพลงบลูส์กว่า 30 เพลงที่ประกอบภาพยนต์หัวข้อนี้กลับกลายที่ฮือฮาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

Sing Street เอาง่ายๆก็เสมือน Suck Seed ของเด็กอังกฤษในสมัย 80s นั่นแหละที่เบาๆค้นคว้าหาตนเองจนถึงพบแล้วตามความฝันหนังหัวข้อนี้ให้พลังงานดีรวมทั้งที่สำคัญคนชอบฟังเพลงอังกฤษจำเป็นต้องถูกใจแน่ๆเนื่องจากว่าเพลงโคตรดี

Begin Again (2013) หนัง เพลงดนตรี ความรักที่ไม่ใช่อกหักดังเป๊าะ ! แม้กระนั้นเป็นความปวดลึกๆในหัวใจ Begin Again (2013) หนังรักคนดนตรี ที่ถ้าเกิดไปร่วมกันก้าวหน้าก็มีแม้กระนั้นรุ่ง แม้กระนั้นหากไม่รอดก็สุดแสนจะสลด เพราะเหตุว่าเป็นสิ่งหวานใจทั้งสอง

เรื่องราวความไม่ประสบผลสำเร็จในชีวิตรัก ที่เล่าผ่านนักแสดงสองแบบอย่าง สตีฟ โปรดิวเซอร์ที่ชีวิตมองล้มเหลวสุดๆทั้งยังเลิกกับเมีย โดนไล่ออกจากบริษัทเพลงที่ตนเองทำมา เนื่องจากแนวดนตรีไม่เหมาะสมกับการตลาดในสมัยนั้น สตีฟตามหานักร้อง นักเล่นดนตรีที่ตรงกับแนวดนตรีตนเองอยู่นาน จนถึงมาเจอกับเกรต้าที่ถูกแฟนที่คบกันมาแทบ 5 ไต่อกจิตใจ สตีฟรวมทั้งเกรต้าก็เลยได้ร่วมทำเพลงที่พวกเขารักขึ้นมาอีกรอบ โดยการเริ่มทำเดบดไปเสนอค่ายเพลง

การอัดเดบดในหัวข้อนี้ เรียกว่าฉีกกฎการอัดเพลงไปแบบสุดๆไม่ต้องมีสตูดิโอ ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุอุปกรณ์แจ๋วๆทุกอย่างที่อยู่รอบตัว ก็เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีได้ ตอกย้ำซ้ำเติมความเลื่อมใสที่ศิลป์ ดนตรีไม่มีข้อจำกัด ไม่มีกรอบ หรือถูกไม่ถูกได้ดิบได้ดีจริงๆ

มองผิวเผินเสมือนจะเป็นหนังที่พาซึมเซา แต่มีกลิ่นความอบอุ่น บรรยากาศ ดนตรี รวมทั้งเพลงในหัวข้อนี้อย่าง Lost Star ที่พาให้คิดว่าได้รับการบรรเทาเมื่อใดก็ตามมอง

Mary Poppins (1964) // Mary Poppins Returns (2018)

เรื่องราวสุดแปลกของคนดูแลที่มาพร้อมทั้งมนตร์และก็เสียงดนตรีที่จะมาช่วยกู้ความเกี่ยวพันของครอบครัวแบงค์ส โดย Mary Poppins แล้วก็ Mary Poppins Returns สร้างขึ้นมาจากวรรณกรรมเยาวชนของ พี.แอล. เทรเวอร์ส ที่ว่าด้วยเรื่องราวสุดแปลกของ แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ คนดูแลสาวผู้ครอบครองคาถายอดเยี่ยม ที่รอดูแลเด็กๆครอบครัวแบงค์ส

โดยภาคแรกถูกทำในปี 1964 แสดงนำโดย จูลี่ แอนดรูว์ส รวมทั้ง ดิก แวน ไดท์ มารับบทนำ ซึ่งบรรลุผลสำเร็จเป็นอันมากแล้วก็สามารถเอารางวัลออสการ์ไปถึง 5 สาขาร่วมกัน (ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดี, ตัดต่อหนังเหมาะสมที่สุด, เพลงขับร้องดีเยี่ยมที่สุด, เพลงประกอบเยี่ยมที่สุด แล้วก็แนวทางพิเศษเหมาะสมที่สุด) แล้วก็ภาค 2 Mary Poppins Returns ในปี 2018 กับเรื่องราว 25 ปีที่ผ่านมาจากภาคแรก ได้ เอมิลี่ บลันท์ มารับบท แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ ที่กลับมาสร้างความสำราญให้กับ เจน รวมทั้ง ไมเคิล แบงค์ส ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่

BEGIN AGAIN – เพราะเหตุว่ารักเป็นเพลงรัก | คริสต์ศักราช 2013 (พุทธศักราช 2556) หนัง เพลงดนตรี ภาพยนตร์ Begin Again – ด้วยเหตุว่ารักเป็นเพลงรัก ยังคงอยู่ที่ผลงานการดูแลแล้วก็เขียนบทของ John Carney ที่ยังคงเป็นหนังเพลงได้แก่เดิม แต่ว่าในโอกาสนี้ต่างจากเรื่องแรกอย่างสิ้นเชิงในทางของการนำเสนอ หัวข้อนี้มีวิธีการพราวแพรว ทั้งยังมุมกล้องถ่ายภาพ เรื่องราว แถมยังได้ศิลปินอย่าง Keira Knightley แล้วก็ Mark Ruffalo มานำแสดง แถมยังพ่วง Adam Levine มาแสดงด้วย

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Gretta สาวที่เดินทางมานิวยอร์กเพื่อไล่หลังความฝันสำหรับในการเป็นนักร้อง แต่ว่าแฟนชายหนุ่มของคุณดันได้งานกับค่ายใหญ่ คุณก็เลยแปลงเป็นเพียงแค่ทางผ่านรวมทั้งโดนทิ้ง ไม่ถูกกับคุณที่จะต้องดิ้นรนไปร้องในห้องอาหาร แม้กระนั้นมันก็ไปสะดุดตา Dan โปรดิวเซอร์ย่ำแย่ ที่มองเห็นแววรุ่งของคุณ แล้วก็การพบกันของทั้งคู่ก็ได้เปลี่ยนแปลงทั้งสองไปชั่วกัลปวสาน

Les Miserables (2012)

หนัง เพลงดนตรี

แขกรับเชิญพิเศษมาแจมคราวแรก รีวิวจากการ์ดเพจ What The Flick ภาพยนตร์แนว Musical จากปลายปากกาของ Victor Hugo นักเขียนชาวประเทศฝรั่งเศสซึ่งได้รับพิมพ์คราวแรกในปี 1862 กระแสตอบรับดีจนกระทั่งนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ถูกเอามาแสดงในแบบอย่างละครเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่ง ยิ่งไปกว่านั้นยังได้มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มถ่ายรูปในชื่อเดียวกันหลายฉบับ ซึ่งเวอร์ชันปี 2012 นี้ควบคุมโดย Tom Hooper

ธีมของ Les Miserables เป็นการสื่อให้มองเห็นถึงความลำเอียงทางชนชั้นในสังคมตรงตามความหมายของชื่อหนัง ซึ่งนำเอาเรื่องของประเทศฝรั่งเศสในตอนระหว่างปี คริสต์ศักราช 1789-1832 มาร้อยเรียงเรื่องราว ด้วยเหตุว่าเป็นช่วงจุดเกิดเหตุจลาจลสูงที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ทั้งยังการเปลี่ยนแปลง สงครามกลางเมือง ซึ่งเกิดขึ้นจากความไม่ทัดเทียม

ซึ่งหัวข้อนี้มิได้จุดโฟกัสไปที่ปัจจัย แม้กระนั้นทำให้รู้ถึงผลพวงที่ตามมา ผลพวงที่น่าอดสู สิ่งพวกนี้เป็นชนวนของความยากแค้นอดอยากแก่มนุษย์ด้านล่าง ความเถื่อนของเรื่องมีสาเหตุจากส่วนประกอบของสังคม เพื่อเอื้อให้คนบางกรุ๊ปเป็นสุขสบาย โดยที่คนอีกชนชั้นจำเป็นต้องรอเป็นรองเพื่ออุดหนุนผู้คนชนชั้นที่เหนือกว่า สอดคล้องกับสังคมระบบทุนนิยมของโลกเดี๋ยวนี้ โลกที่คนด้านล่างยังคงจำต้องกัดฟันดิ้นรนเพื่อทางออกของตนด้วยการเป็นแท่นให้คนด้านบนดูหมิ่นแล้วก็ทะยานสูงมากขึ้นไป

การแสดงอีกทั้งเรื่องจะมาในแบบอย่าง Sung-Through Musical เป็นการร้องประสานดนตรีออเคสตร้าทั้งหมดทั้งปวง ในบางจุดยังมีบทสำหรับพูดบ้างแต่ว่าก็น้อยมากๆผู้กำกับยังเลือกให้เสียงร้องของดาราหนังสำหรับการแสดงเป็นการร้องสดทั้งปวงเพื่อความอินของดารา ซึ่งดีนะ รวมทั้งผลที่ออกมาจัดว่าน่าชมเชย แม้ว่าการร้องบางทีอาจออกมาไม่เป๊ะราวกับนักร้องมือโปรก็ตาม

มุมกล้องถ่ายรูปก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่เสริมให้ผู้แสดงส่งอารมณ์ได้มีคุณภาพ ประเด็นนี้เลือกใช้การซูมรวมทั้งจุดโฟกัสเข้าไปที่ใบหน้าเป็นพิเศษ สีหน้าท่าทางแววตาก็เลยฉายเด่นเจน บวกกับการบิ๊วจากเพลงโดยพลันดึงให้หัวใจพวกเราหลุดล่วงไปพร้อม รวมทั้งอีกอย่างหนึ่งถ้าเกิดลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวไม่เก๋จริงคงจะไม่กล้าโชว์ หัวข้อนี้เอารางวัลออสการ์สาขา Makeup & Hair-styling นะเอ้อ ทุกนักแสดงนอกเหนือจากการแสดงจะเล่นใหญ่แล้วรอดูภาวะของแต่ละคนซะก่อน เรียกว่าจัดเต็มหมดทั้งตัว โดยยิ่งไปกว่านั้น ‘เฮเลน่า บอนหมูแฮม ติดอยู่เตอร์’ เยอะแยะสุดใหญ่สุด ดีเลิศสุด รวมทั้งผมถูกใจการแสดงกับคาแรคเตอร์ของคุณเยอะที่สุดในเรื่องด้วย

Mamma Mia เรื่องราวของโซเฟีย หญิงสาวที่กำลังจะสมรสแต่ว่าอยากที่จะให้บิดาของคุณมาประกอบพิธีส่งคุณเข้าโบสถ์ แต่ว่าหัวข้อเป็นคุณไม่ทราบว่าคนไหนเป็นบิดาของคุณ ทำให้เโซเฟียจำเป็นต้องเปิดสมุดบันทึกของแม่แล้วก็ศึกษาค้นพบว่า แม่ของคุณมีอะไรกับเพศชายสามคน แล้วก็ ชายสามคนก็มีสิทธิ์ที่จะเป็นบิดาของคุณ โซเฟียก็เลยส่งการ์ดเชิญชวนให้พวกเขาอีกทั้งสามมางานมงคลสมรส ความสับสนวุ่นวายสนุกสนานจนถึงบ้านจะแตกก็เริ่มขึ้น

ความพิเศษของ Mamma Mia !! ไม่ใช่เฉพาะพล๊อตเรื่องที่บันเทิงใจแต่ว่ารวมถึงเพลงที่จะเชิญชวนให้ผู้ชมจะต้องต้องการลุกขึ้นยืนเต้นทุกหน นอกเหนือจากนั้นเพลงบางเพลงยังให้กำลังใจ ซึ้ง ซึมเซา รวมทั้ง ผ่องใสกระปรี้กระเปร่า ดังเช่นว่า Take a chance, Dancing Queen , The winner take it all, Mamma Mia, Our last summer ซึ่งในปีนี้ Mamma Mia มีภาคต่อในชื่อ mamma mia here we go again

หนัง เพลงดนตรี Les Miserables | เล ไม่เซราบล์ (2012) ถ้าหากให้โหวตกันว่า หนังแนวมิวสิคัลเรื่องไหนที่ประทับอยู่ในดวงใจ หนึ่งในนั้นอาจจะต้องมีหัวข้อนี้ ‘Les Miserables’ ผลงานจากปลายปากกาของนักเขียนชาวประเทศฝรั่งเศส Victor Hugo ที่จับเรื่องในประเทศฝรั่งเศสตอนจุดเกิดเหตุจลาจลสูงที่สุดในประวัติศาสตร์มาร้อยเรียง เล่าของความไม่ทัดเทียมทางชนชั้น ความลำบากตรากตรำของชนชั้นกรรมกรที่เอื้อให้ผู้ดีได้อยู่อย่างมีความสุข ก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองรวมทั้งการเปลี่ยนแปลง หนังที่ทำให้ได้อีกทั้งข้อคิดเตือนใจรวมทั้งทำความเข้าใจประวัติศาสตร์ประเทศฝรั่งเศสไปพร้อมเพียงกัน

La La Land (2016) เรื่องย่อ : เรื่องราวของแฟนระหว่าง “มีอา” หญิงสาวที่มีความต้องการต้องการเป็นดาราหนังโด่งดัง แล้วก็ “เซบาสเตียน” หนุ่มน้อยที่มีความต้องการต้องการเปิดร้านคลับแจ๊สเล็กๆเป็นของตนเอง ทั้งสองมาเจอะกันด้วยความฝัน รวมทั้งทั้งคู่ยังจะต้องฝ่าฟันขวากหนามต่างๆไปร่วมกัน แม้ว่าจุดหมายปลายทางของความฝันจะปราศจากความรักของกันและกันอยู่ก็ตาม

สำหรับผู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อความฝัน หัวข้อนี้จะยิ่งเป็นแรงกระตุ้นคุณไปกระทั่งสุดทาง เพราะว่าเรื่องราวหลักจะเอ่ยถึงความรักแล้วก็ความฝันที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดด้านหลังในบางคราว คุณมีสิทธิ์เลือกเพียงแค่ทางเดียวเพียงแค่นั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *